Hiện nay, trong các phương pháp chữa bệnh thì việc dùng thuốc trị nấm Candida được đánh giá là an toàn và cho hiệu quả hăng hái. Tuy nhiên, người bệnh trước khi sử dụng thuốc, cần phải tìm đến bác sĩ chuyên khoa để thăm khám, thẩm tra và tư vấn sử dụng biện pháp điều trị ăn nhập. Một số loại thuốc trị nấm Candida thường được chỉ định với hầu hết các trường hợp hiện nay là:

Terbinafine
ngọc dược man's là thuốc chống nấm phổ rộng có thể sử dụng với cả người lớn và con nít. Tùy vào từng trường hợp, độ tuổi khác nhau mà thầy thuốc chuyên khoa sẽ tư vấn liều lượng và thời gian dùng ăn nhập. Tuy nhiên, thuốc có thể gây ra tác dụng phụ như đau bụng, buồn nôn, đau đầu,… Nếu xuất hiện triệu chứng thất thường, bệnh nhân cần ngưng sử dụng và báo ngay với bác sĩ để có biện pháp xử lý.

Terbinafine là thuốc chống nấm phổ rộng thường được dùng hiện nay
Thuốc Terbinafine chống chỉ định cho bà bầu và những trường hợp mẫn cảm với bất kỳ thành phần của thuốc. Nếu bạn đang mang thai mà nhiễm nấm thì có thể tìm đến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả hơn.

Fluconazole
Fluconazole là thuốc được sử dụng để điều trị nhiễm trùng do các loại nấm khác nhau, đốn là Candida. Những trường hợp thường được chỉ định dùng thuốc trị nấm Candida Fluconazole là:

Viêm nhiễm âm đạo tái phát nhiều lần.
Bệnh nhân có hệ miễn nhiễm kém như nhiễm HIV, bệnh mạn tính bị nhiễm nấm.
Người đã được cấy ghép tủy xương.
Bệnh nhân nhiễm nấm có nguy cơ nhiễm trùng não.
Thuốc được bào chế ở dạng viên nang hoặc dung dịch sử dụng qua đường uống. Fluconazole cũng có dạng tiêm dùng trong trường hợp không dung nạp hoặc bệnh nhân không thể uống. Tuy nhiên, cần phải cẩn trọng khi sử dụng thuốc cho người mắc bệnh tim, gan, thận, dị ứng với các thành phần của thuốc, rối loạn chuyển hóa porphyrin cấp tính,…

Miconazole
ngọc dược man được bào chế ở các dạng khác nhau như gel dùng cho họng, kem bôi da, thuốc đặt âm đạo, thuốc tiêm có tác dụng chống nấm đồng thời cho khả năng kháng khuẩn với một số trực khuẩn và vi khuẩn gram dương.

Thuốc được dùng cho các trường hợp bị nấm miệng, ngoài da, đường tiêu hóa, âm đạo,… thận trọng khi dùng cho người mắc các vấn đề về gan và mẩn cảm với các thành phần của thuốc. Hiện nay, chưa có dữ liệu nào liên can đến tác dụng độc hại của thuốc Miconazole đến phôi thai hoặc có bài xuất qua đường sữa mẹ. Tuy nhiên, phải cẩn trọng khi dùng thuốc cho đàn bà mang thai và cho con bú, tốt nhất là tham khảo quan điểm của thầy thuốc.

Thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ bao gồm:
Rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, nôn ói, nhất là những trường hợp điều trị kéo dài.
Các loại kem bôi da hoặc thuốc đặt phụ khoa có thể xuất hiện tình trạng nóng rát, phát ban toàn thân.
Ngoài những thuốc trị nấm Candida kể trên thì còn có rất nhiều loại khác ở dạng kê đơn và không kê đơn. Tuy nhiên, bạn cần nhớ, trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào cũng nên nhờ đến sự tư vấn và tuân theo chỉ định về liều lượng, thời kì sử dụng của bác sĩ chuyên khoa.

Tuyệt đối không nên tự tiện mua thuốc tăng cường sinh lý nam Golden men để điều trị hoặc áp dụng các biện pháp chữa bệnh theo mẹo dân gian vì có thể khiến tình trạng nhiễm trùng nghiêm trọng hơn dẫn đến việc điều trị khó khăn, tốn nhiều thời kì. Hơn nữa, nếu không cẩn thận gây nhiễm trùng huyết có thể đe dọa tính mệnh.

Nếu bạn đang xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ nhiễm nấm Candida ở bất kỳ vị trí nào, hãy đến ngay các cơ sở thuộc Hệ thống Y tế để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám, rà soát và tham vấn biện pháp điều trị an toàn, hiệu quả nhất dựa theo tình trạng sức khỏe.