Trang công nghệ BGR tiết lộ thông tin về bộ ba BlackBerry sẽ được RIM xuất xưởng trong năm nay, gồm: Torch 2, Curve Apollo và Storm 3.

Blackbery Torch 2
Thế hệ tiếp theo của phiên bản Torch đầu tiên gây chú ý bằng sự thay đổi chủ yếu phần cứng, nhất là bộ xử lý của Torch 2 sẽ được nâng cấp lên gấp đôi với tốc độ 1,2 GHz.


Màn hình vẫn giữ nguyên kích thước 3,2 inch độ phân giải VGA hỗ trợ cảm ứng chuyển động, cảm ứng gần, bộ nhớ trong 8 GB, dung lượng RAM 512 MB và camera 5 Mpx. Đặc biệt, Torch 2 có thể sẽ được tích hợp công nghệ NFC tương tự như một số điện thoại cao cấp gần đây.
Dự kiến Torch 2 sẽ chạy hệ điều hành BlackBerry 6.1 và ra mắt chính thức vào Quý 3 năm nay thông qua nhà mạng AT&T.

Blackbery Curve Apollo
Dòng Curve vốn không nổi tiếng với những tính năng cao cấp trong các dòng điện thoại BlackBerry, mà được chú trọng về thiết kế, kiểu dáng phong cách nhiều hơn. Tuy nhiên, với thế hệ Curve mới nhất là Apollo, bạn sẽ vừa có được tính năng hiện đại lẫn thiết kế thời trang trong cùng một sản phẩm.


BlackBerry Curve Apollo có màn hình HVGA 480x360 pixel, bộ xử Marvel Tavor MG-1 tốc độ 800 MHz, dung lượng RAM 512 MB, kết nối Wi-Fi chuẩn n, GPS và cả NFC. Mặc dù bộ xử lý Marvel mà Apollo sử dụng cùng dòng với những điện thoại cao cấp của BlackBerry trước đây, nhưng tốc độ đã được nâng lên mức 800 MHz thay vì 624 MHz. Ngoài ra, Apollo còn được trang bị camera 5 Mpx cùng đèn flash trợ sáng.
Không chỉ ấn tượng ở cấu hình máy, thiết kế chiều dày chỉ 11 mm cũng tạo nét hấp dẫn nhất của Curve Apollo.

BlackBerry Storm 3
RIM đang dự định sẽ tạo nên “cơn bão” mới mạnh hơn, ấn tượng hơn để tiếp nối hai phiên bản Storm đầu không mấy thành công.
BlackBerry Storm 3 sẽ có màn hình cảm ứng cực rộng với 3,7 inch độ phân giải 800x480 pixel (cao nhất trên một chiếc điện thoại BlackBerry hiện tại). Không rõ Storm 3 có sử dụng công nghệ cảm ứng SurePress hay không, nhưng từ các bức ảnh rò rỉ, có thể thấy sản phẩm này được tích hợp bàn phím điều khiển quang học.

Máy dùng bộ xử lý có tốc độ lên đến 1,2 GHz, dung lượng RAM 512 MB, đồng thời trang bị camera chính độ phân giải 5 Mpx cùng khả năng quay video HD 720p, 8 GB bộ nhớ trong, kết nối Wi-Fi chuẩn n, GPS và Bluetooth 2.1 hỗ trợ EDR, gia tốc kế, cảm biến chuyển động và cảm biến gần. Storm 3 sẽ có pin dung lượng 1230 mAh.
Đặc biệt, Storm 3 còn được tích hợp thêm bộ xử lý đồ họa cao cấp riêng hỗ trợ cả OpenGL ES 2.0, cài sẵn hệ điều hành BlackBerry 6.1, trong đó có tính năng chia sẻ kết nối 3G mobile hotspot.
Cộng đồng vẫn đang chờ đợi RIM có thông báo chính thức về bộ ba “hàng khủng” này. Theo dự đoán của trang công nghệ BGR, khoảng thời gian mà RIM tung ra Storm 3 có thể sẽ vào tháng Chín năm nay.