Sau rất nhiều lần "lộ hàng" trên các diễn đàn mạng, thông tin chi tiết về chú dế đầy bí ẩn của gia đình Sony Ericsson đã khá đầy đủ.
Sony Ericsson Xperia Play, hay còn được biết đến với cái tên PlayStation Phone có thể coi là sản phẩm gây nhiều tò mò nhất trên các diễn đàn công nghệ hiện nay khi cứ mỗi tuần, một vài chi tiết kỹ thuật của model lại được tiết lộ. Song, ngày phát hành chính thức và cả sự dửng dưng đến từ phía nhà sản xuất càng khiến cho bức màn bí mật trở nên “khó dò” hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, sau đây sẽ là những tổng hợp chi tiết về chú dế này.

Trước hết, thiết bị được đính mác Xperia Play và hoạt động trên nền tảng Android 2.3 Gingerbread. Theo đó, sẽ có 315MB bộ nhớ trong được hỗ trợ. Tuy nhiên, hệ điều hành của Google cung cấp khả năng cài đặt trên thẻ nhớ nên sự “ít ỏi” nói trên có lẽ không còn là vấn đề.

Cùng với đó, Sony Ericsson Xperia Play cũng sẽ sử dụng chip xử lý Qualcomm MSM8255 giống như Sony Ericsson Xperia Arc. Đây là chip Snapdragon thế hệ hai với nhiều cải tiến cho đồ họa khi tích hợp Adreno 205 GPU. Được biết, khả năng xử lý của model cũng ngang ngửa với HTC Desire HD, tuy nhiên đây mới chỉ là phiên bản “tiền phát hành” nên rất có khả năng độ “khủng” của smartphone sẽ còn tăng lên rất nhiều.

Ngoài ra, hệ thống còn được hỗ trợ ứng dụng PlayStation Pocket, cho phép tải về trực tiếp các trò chơi độc quyền của sản phẩm. Mặc dù vậy, thông tin về việc Sony Ericsson Xperia Play có hỗ trợ các game trên điện thoại hoặc có hỗ trợ giả lập PlayStation hay không vẫn chưa được tiết lộ. Thế nhưng, một trong các nguồn tin tin cậy đã tiết lộ tất cả các game trên PlayStation Network sẽ xuất hiện trên thiết bị mới.

Hiện tại, có nhiều khả năng cho thấy Sony Ericsson Xperia Play sẽ được giới thiệu vào tháng hai tới tại triển lãm mobile thế giới MWC. Đồng thời, model sẽ chính thức được bày bán vào đầu mùa hè - tức tháng 6/2011.

Đây là một trong những chú dế gây nhiều tò mò nhất.

Có giao diện khá giống Sony Ericsson Xperia Arc.

Model là sự kết hợp giữa máy chơi game và smartphone.


Sử dụng chip xử lý Qualcomm.

Sony Ericsson Xperia Play chỉ hỗ trợ 315MB bộ nhớ trong.


Chưa có thông tin chi tiết về các dòng game được hỗ trợ.
(Theo genk)