Trước khi bị gãy đỗ, cây đa có chiều cao 30m, tán rộng che phủ hơn một.000m2, là địa điểm của nhiều du khách

Trong cơn mưa dông lớn chiều 23/3, cây đa hơn 200 tuổi ở bon B'Srê B, xã Đắk Som (Đắk Glong) bị gió quật gãy đổ phần thân chính.

Sáng ngày 24/3, ông K bảy, Phó Chủ tịch UBND xã Đắk Som xác nhận, khoảng 17 giờ chiều hôm qua, do mưa lớn, kèm theo dông lốc, phần thân chính của cây đa lịch sử trên địa bàn xã đã bị gãy đổ, nhiều cành lớn, nhỏ, tán lá gãy rụng vương vãi khắp nơi. Cây gãy đổ đã đè hư hỏng 1 căn nhà và gây thiệt hại tài sản người dân bên cạnh, nhưng rất may không gây thiệt hại về người.

Tham khảo thêm : Móc khóa hình con Rắn Maison Chance

Cũng theo ông K'Bảy, sau khi nắm được thông tin, chính quyền vùng đã đến kiểm tra. Trong ngày hôm nay sẽ cùng người dân thu dọn lại sạch sẽ hiện trường.

Để bảo đảm người dân vùng có nơi sinh hoạt, du khách đến thăm viếng, lịch trình tới, địa phương sẽ tiếp tục quản lý, quan tâm chăm sóc phần thân còn lại, đồng thời cải tạo thiên nhiên địa phương cây quá khứ.
Sau cơn mưa dông lớn chiều 23/3, gió đã quật gãy đỗ một phần thân lớn của cây di sản

Được biết, đây là cây cổ thụ đầu tiên của tỉnh Đắk Nông được Hội Bảo vệ quang cảnh và môi trường Việt Nam công nhận là Cây di sản Việt Nam. Cây có chiều cao 30m, chu vi gốc thân chính trên 15m, tán rộng che phủ hơn 1.000m2.
Cây gãy đổ đã đè hư hỏng một căn nhà nhưng rất may không gây thiệt hại về người

Từ lâu, cây đa là nơi diễn ra sinh hoạt văn hóa cộng đồng của người dân nơi đây. Cây đa đã trở thành biểu tượng địa phương đẹp của tự nhiên và lịch sử văn hóa của đồng bào người bản xứ Mạ, đây cũng là 1 điểm thăm viếng, check in lý tưởng của nhiều du khách khi đến với điểm kỳ nghỉ Tà Đùng.

Tham khảo : Con roi hinh con Tho Maison Chance

Trung tâm nuôi dạy người khuyết tật - Maison Chance

Địa chỉ: 19A, Đ. Số 1, Kp 9, P. Bình Hưng Hoà A Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline : 090 906 2528

Web site dịch vụ nhà nghỉ lưu trú Đắk Nông Nhà May Mắn : maison-chance.org/shop

View more random threads: