Tại MWC 2011, Acer trình diễn thiết bị lai hoàn toàn mới, nửa máy tính bảng, nửa smartphone, mang tên Iconia với bộ vỏ kim loại cực kỳ cuốn hút.


Sở dĩ gọi Iconia là thiết bị nửa tablet, nửa smartphone vì nó sử dụng một mình hình cảm ứng kích thước “khủng” so với một chiếc smartphone thông thường.
Acer Iconia hay còn được biết đến là Acer Liquid Metal trước đó, nhưng thông số kỹ thuật thì khác nhiều so với thông tin rò rỉ. Siêu phẩm này dùng màn hình cảm ứng kích thước tới 4.8inch độ phân giải 1024x480pixel, đây là con số ấn tượng so với các đối thủ smartphone cao cấp hiện tại.
Acer khẳng định, cùng với công nghệ âm thanh vòm, Iconia là thiết bị hoàn hảo để trải nghiệm xem phim trực tuyến. Máy chạy trên nền tảng hệ điều hành Android bản 2.3.2 Gingerbread, kết hợp với Acer UI thế hệ mới, bản 4.0, có tên gọi Breeze. Cỗ máy kim loại này vận hành nhờ bộ xử lý Snapdragon tốc độ 1GHz, đủ khả năng hỗ trợ Flash 10.1 chạy mượt mà cho lướt web.
Acer Iconia được trang bị 2 camera, 1 camera sau 8megapixel có đèn LED Flash hỗ trợ sáng, quay phim HD 720p, và một camera trước 1,3megapixel thực hiện gọi vdeo call.
Điểm đặc biệt khác của Acer Iconia là bộ vỏ kim loại đúc liền khối, có tùy chọn màu bạc Silver. Cảm biến Gyroscope và Accelerometer giúp Iconia còn là thiết bị chơi game tuyệt vời.


Theo GA