Chúng tôi đã có cơ hội thực hiện test bộ sản phẩm Gevey mới nhất vừa được nhập về.
Cơn sốt iPhone 4 từ năm ngoái có thể nói là một trong những sự kiện rầm rộ nhất của thị trường công nghệ số Việt Nam. Việc Apple cho ra đời một sản phẩm đi đầu về công nghệ khiến cho không ít người lặn lội, chen lấn, giành giật để có được một chiếc điện thoại đời mới. Thế nhưng éo le thay khi không ít người vì “cuồng” công nghệ mà chấp nhận mua bản iPhone 4 bị khóa mã, không thể sử dụng với các Sim ở nước nhà. Một thời gian dài những chiếc iPhone này đành “đắp chiếu” mà không có cách giải quyết.Những chiếc sim ghép Gevey từ lô hàng mới nhất.​
Thế nhưng, một tuần trở lại đây, nguồn tin về bộ Sim ghép Gevey có thể unlock được các bản iPhone 4 bị khóa đã gây nên cơn sốt cực lớn trên thị trường. Không cần phần mềm, không cần can thiệp gì trên phần cứng của máy, Sim ghép Gevey giúp cho những chiếc điện thoại bấy lâu bị coi như “cục gạch” nay được dịp hồi sinh.

Ra đời từ thị trường Trung Quốc, bộ sản phẩm Gevey ngay lập tức gây sốt cho cộng đồng người dùng iPhone 4 tại đây. Và chỉ sau một hai ngày, bộ sản phẩm trên đã được mang về Việt Nam qua đường xách tay, được bán với giá từ 1,4 triệu đến 1,6 triệu. Mặc dù bộ Sim Gevey không hề được bảo hành, giá cả cũng không hề rẻ nhưng nó ngay lập tức rơi vào tình trạng cháy hàng vì lượng người quan tâm, hỏi mua quá nhiều. Được biết, các đại lý bán bộ sản phẩm trên đều nhập với số lượng khoảng 10 – 20 chiếc mỗi đợt. Vì đây là một sản phẩm mới, họ không dám nhập nhiều mà lấy về với số lượng vừa phải để thử nghiệm thị trường. Tuy nhiên, tất cả đều rất bất ngờ trước nhu cầu quá lớn của khách hàng.


Vi mạch, khay sim và hướng dẫn sử dụng.​
Bộ Sim Gevey gồm có một vi mạch gắn với một con chip nhỏ, một khay Sim đi kèm, ngoài ra còn có một bản hướng dẫn sử dụng. Bộ vi mạch có khả năng tạo ra một dữ liệu giả để đánh lừa di động nhận dạng khi người dùng lắp Sim thật vào. Nhờ có vi mạch, sau một vài bước thủ thuật nhỏ, các thẻ Sim của Vinaphone, Mobifone, Viettel đều đã chạy tốt với iPhone 4.

Qua tìm hiểu ở vài cửa hàng bán Sim Gevey, chúng tôi thấy lượng nhu cầu cho sản phẩm này là rất lớn, bất chấp việc giá cả đắt đỏ. Anh Thành, giám đốc công ty Việt Thành mobile (TPHCM), một đơn vị kinh doanh bộ sản phẩm Gevey cho biết: “Tôi chỉ định mua vài cái Sim này để bán kèm với số iPhone 4 còn tồn kho vì bị lock, nhưng sau khi nhập về mới thấy là khách hàng họ cần quá nhiều. Tất cả các lô hàng chuẩn bị về đều đã được đặt trước hết. Theo dự kiến, có thể thời gian tới giá cả sẽ lên trên 2 triệu, nằm ở mức từ 2,3 đến 2,5 triệu.”


Hướng dẫn sử dụng rất chi tiết.​
Để tìm hiểu điều này, chúng tôi có mặt tại cửa hàng của Việt Thành trong buổi sáng khi hàng chuẩn bị về. Qủa thật, lượng khách đến hỏi về Sim Gevey xuất hiện liên tục. Thậm chí, có người còn… hủy đơn đặt hàng để đi đặt mua ở nơi khác có sớm hơn. Anh Thành cho biết, đợt này anh mua từ mối xách tay với giá bán buôn 1,7 triệu cho mỗi chiếc, nên giá bán ra sẽ phải tăng hơn nhiều.

Theo phản ánh, khi sử dụng Gevey, sóng điện thoại hoàn toàn ổn định, suốt nhiều giờ không hề xuất hiện tình trạng chập chờn hay mất sóng. Những khách mua hàng từ đợt trước không hề phàn nàn gì, chứng tỏ chưa xuất hiện trục trặc gì từ mẫu sản phẩm mới này. Tuy nhiên, một số khách hàng có phản ánh là khả năng kết nối 3G và GPRS không thành công khi dùng Gevey.


Vi mạch rất dễ bị hư nếu để trầy xước.


Lắp vi mạch vào khay sim.


Sau đó cắt sim gốc cho khớp và lắp vào.​
Chúng tôi đã thử kiểm tra công dụng của bộ sản phẩm Gevey từ lô hàng mới nhất nhập về ngay sáng hôm nay. Mỗi chiếc Sim đều được đóng gói cẩn thận trong bao bì màu đỏ. Có đủ bộ vi mạch, khay Sim và cả hướng dẫn sử dụng. Vi mạch có con Chip nhỏ, nên các sim thường muốn gắn vào phải cắt đi một phần cho khớp. Sau khi gắn sim vào, chúng tôi thực hiện việc reboot iPhone 4 và bắt đầu các thao tác trong bản hướng dẫn.Sau các thủ thuật, dòng chữ Mobifone hiện ra trên màn hình với lượng sóng luôn đầy tràn. Thực nghiệm với các mạng khác như Viettel hay Vinaphone đều cho kết quả tương tự. Và hơn thế, chúng tôi test thử khả năng kết nối 3G thành công mỹ mãn. Đây là điểm hoàn toàn mới của số hàng mới nhập về, chứng tỏ chất lượng sản phẩm đã được hoàn thiện chỉ sau vài ngày.Sau khi làm xong các bước, mạng Viettel...


...Vinaphone...


...và Mobifone đều đầy sóng.
Điểm vượt trội của Gevey là chúng hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến máy, và khi các iOS mới được cập nhật, Gevey vẫn có thể sử dụng được (ở thời điểm test, bộ sim Gevey đã chạy tốt trên iPhone dùng iOS 4.1, 4.2 và 4.3). Có nhiều người khi mua iPhone 4 bản khóa đã cố gắng can thiệp vào phần cứng của máy để unlock. Điều này làm giảm giá trị của máy rất nhiều. Khi Gevey ra đời, nó là giải pháp tiện lợi nhất cho những chiếc điện thoại “đắp chiếu” bởi có thể sử dụng lâu dài cũng như bảo quản được máy để sau này sử dụng các phần mềm unlock (nếu có).


Kết nối 3G hoàn hảo.
Tuy vậy, sim ghép Gevey cũng có nhiều điểm hạn chế. Giá cả cao là một chuyện, ngoài ra, những sim đã cắt để sử dụng cho iPhone 4 sẽ không thể bỏ qua các điệm thoại khác. Với một giải pháp tình thế xuất hiện mới chỉ một tuần, không thể yêu cầu hơn thế. Nhiều người hi vọng, những sản phẩm Gevey sau vi mạch và khay sim sẽ được gắn vào nhau cho tiện lợi, cũng như Chip được giãn ra để khớp với sim gốc.


Đàm thoại suốt 5 phút không trục trặc gì.​
Với ưu điểm to đùng là “hồi sinh” lại những chiếc iPhone 4 tưởng chừng đã bị quên lãng, sản phẩm sim ghép Gevey đã tạo nên một cơn sốt không nhỏ trên thị trường công nghệ những ngày qua. Dẫu chỉ là một sản phẩm tạm thời, chắc chắn sẽ bị vứt xó khi các phần mềm unlock cho iPhone 4 ra đời, thế nhưng ở thời điểm này, Gevey vẫn là cứu cánh cho không ít tín đồ cuồng công nghệ. Cơn sốt sim ghép Gevey hiện chưa hề giảm nhiệt ở thị trường Trung Quốc và do đó, nó vẫn còn rất nóng tại nước ta.

(Theo GenK)

View more random threads: