Nokia N8, N95 hay Nokia 1100 là những chiếc điện thoại đã làm thay đổi quan niệm của thế giới, bằng cách này hay cách khác.
Nokia Cityman
Nokia Cityman xuất hiện vào năm 1987 với nickname "Gorba". Chiếc điện thoại này được nhà lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev sử dụng để thực hiện một cuộc gọi từ Helsinki, Phần Lan.
Đây là chiếc điện thoại cầm tay đầu tiên trên thế giới dành cho mạng NMT ở các nước Bắc Âu thập niên 80. Âm lượng chuông của nó có 4 cấp để người dùng có thể nghe được khi cho vào túi da mang theo. Chiếc điện thoại này đã làm thay đổi cách con người nghĩ về phương tiện liên lạc.
Nokia 8210
Chiếc điện thoại nhỏ bé Nokia 8210 được phát hành năm 1997 với khẩu hiệu " nhỏ là tốt nhất". Bất chấp kích thước bé nhỏ của nó, điện thoại cũng hỗ trợ kết nối bằng giọng nói, gửi tin nhắn ảnh, nhạc chuông 35 bản khác nhau. Mẫu điện thoại này không chỉ tạo ra chuẩn về kích thước thiết bị di động mà còn thay đổi cách con người tương tác với dế yêu của họ, bởi thật dễ dàng để bạn cầm điện thoại trên tay.
Nokia 6110
Cũng ra mắt vào năm 1997, Nokia 6110 không quá nhỏ nhưng là chiếc điện thoại đầu tiên được cài sẵn trò chơi mà sau đó được hàng triệu người trên thế giới hâm mộ- Snake. Trò chơi này hiện đã có mặt trên 350 triệu thiết bị di động trên toàn thế giới. Nokia 6110 đã thay đổi cách con người sử dụng thời gian rảnh rỗi của họ, hay những lúc ngồi chờ xe buýt.
Nokia 1100
Được giới thiệu vào năm 2003, Nokia 1100 không có nhiều chức năng ngoài gọi điện và nhắn tin. Tuy nhiên, tạp chí Foreign Policy bình luận, Nokia 1100 là chiếc máy gọi điện hiệu quả và bền nhất của con người. Được thiết kế cho thị trường các nước đang phát triển với sự thiếu thốn nguồn điện, Nokia 1100 có thời lượng pin khá dài, giá bán cũng khá rẻ. Đây cũng được xem là một trong những điện thoại bán chạy nhất trên thế giới với hơn 250 triệu máy đã được bán ra.
Nokia 7710
Nokia 7710 được phát hành vào năm 2004, trước khi công nghệ màn hình cảm ứng điện thoại trở nên phổ biến. Thiết bị này không có bàn phím, vì thế người dùng sử dụng bút hoặc ngón tay. Một trong những tính năng sáng tạo của máy ở thời điểm đó là khả năng cho phép bạn viết một tin bằng tay và gửi nó đi qua tin nhắn MMS.
Nokia N95
Phát hành vào năm 2007, Nokia N95 là smartphone với công nghệ tiên tiến nhất thời bấy giờ. Thiết bị hỗ trợ định vị GPS, một camera 5 megapixel tự động canh nét, hỗ trợ cuộc gọi video 3G cùng nhiều tính năng đáng ngưỡng mộ khác. Chiếc điện thoại này đã nhanh chóng đắt hàng sau khi được tung ra thị trường.
Nokia N8
Đây là chiếc điện thoại được trang bị camera 12 chấm đầu tiên trên thế giới. Nokia N8 thực sự đã tạo nên một cuộc cách mạng đối với công nghệ di động chụp hình và quay phim. Thiết bị biến mọi người đều có thể trở thành các nhà làm phim tiềm năng cũng như các thợ ảnh chuyên nghiệp.
Quang Hưng
Theo BlogsNokia/Bưu Điện Việt Nam