Blackberry Apollo là dòng sản phẩm giá rẻ của RIM và đã mang rất nhiều thành công đến cho hãng. Chính vì vậy mà RIM vừa có một bước nâng cấp đáng giá cho phiên bản Curve mới với tên mã Apollo cho GSM và Sendona cho CDMA. Curve mới mạnh hơn, màn hình đẹp hơn và cũng mỏng hơn rất nhiều so với Curve 9300 hiện tại. Nhiều nguồn tin cho biết Apollo sẽ ra mắt sau Dakota, vào cuối tháng 8.

Cảm giác đầu tiên khi thấy Apollo trên tay thật tuyệt, nó mỏng chỉ 11mm, tức là hơn Dakota đúng 0,5mm. Thiết kế với những đường cong bầu bầu ở đỉnh và đáy máy càng làm tăng cảm giác mỏng hơn. Tuy mỏng nhưng RIM vẫn chế tạo Apollo rất hoàn chỉnh, cứng cáp hơn cả những chiếc Blackberry hiện tại. Một phần của nguyên nhân này là do phần nắp lưng của máy dùng các khớp để bấm vào, hoàn toàn ngược lại so với truyền thống nắp trượt của hãng nên không bị xộc xệch và rời.

Các phím chức năng trên Apollo được thay đổi thiết kế, gần giống 9300 hơn là các máy 97xx. Cạnh trái ta có 2 phím tăng giảm âm lượng, phím chụp hình và đặc biệt là 1 nút nhỏ nằm giữa 2 phím âm lượng đóng vai trò là nút mute kiêm stand by nếu giữ lâu. Tất cả các phím của Apollo đều mỏng và được thiết kế lẫn vào máy, rất đẹp. Trên đỉnh là nút khóa phím nhưng nằm ngay trung tâm thay vì lệch trái như hiện tại, hơi khó bấm. Cạnh trái chúng ta có một cổng microUSB được thiết kế khác, đẹp và hiện đại hơn.

Với những ai hâm mộ 8900 ngày xưa thì có vẻ như Apollo sẽ là một phiên bản nâng cấp đáng giá, dù cho đẳng cấp của nó không còn như xưa. Bàn phím Apollo cũng tách rời chứ không dính như các máy 97xx. Tuy nhiên, cảm giác bàn phím hơi cứng hơn, sẽ khá khó bấm nếu bạn chưa quen. Ngoài ra, 4 phím nghe, gọi, back và option của Apollo đều chìm và phẳng, không mềm như các máy hiện tại. Chưa rõ đây là thiết kế hay do bản thử nghiệm mà các phím này cho cảm giác đó.

Màn hình là thay đổi đáng chú ý nhất của Apollo khi mà nó sử dụng chung loại với các máy Blackberry cao cấp hiện tại, đạt độ phân giải 480x360 thay cho 320x240 hiện tại. Chất lượng hiển thị của sản phẩm này là rất tốt, không hề thua kém so với 9700 hay 9780. Tốc độ phản hồi trên Apollo là rất tốt, có cảm giác nhanh hơn 9800 nhờ vào CPU Marvell Tavor MG-1 với xung nhịp 800MHz. Con chip này cùng cấu trúc với chip trên 9800 hiện tại nhưng xung nhịp được nâng cao hơn, RAM cũng lên 512MB. Camera của Apollo là 5MP và quay phim VGA, không quay được phim HD như Dakota. Pin của máy hoàn toàn mới với tên mã EM1, rất mỏng và dung lượng chỉ đạt 1000mAh chứ không phải 1050mAh như các nguồn tin trước đó.


Toàn cảnh chiếc máy


Bàn phím vấn thiết kế tách rời như ngày xưa


Mặt sau máy có camera, flash, làm từ nhựa
Lỗ loa


Microphone dưới đáy máy


Pin EM1 dung lượng 1000mAh


Viền benzel màu bạc, đục hơn bản cũ nên cũng ít trầy hơn


Các phím bấm bên hông rất đẹp


4 phím điều chỉnh nhanh khá mềm


Loa thoại và đèn báo hiệu ở mặt trước


Nút khóa máy và jack tai nghe trên đỉnh


Độ nổi của bàn phím


So thử với 8900, cổng micro USB mới rất đẹp và cao cấp


So đỉnh 2 máy


Cạnh phải


Đáy


Cạnh trái

Mặt sau


Nút nhỏ nhỏ ở giữa 2 phím âm lượng là nút mute/stand by
(tinhte.vn)