Ngày 10/6/2011, LG Việt Nam chính thức cho ra mắt chiếc smartphone Optimus Black P970 với thiết kế siêu mỏng, chạy hệ điều hành Android 2.2 (Froyo).

Màn hình công nghệ NOVA 4” (10,16 cm) siêu sáng và độ dày chỉ 9,2 mm là điểm nhấn mạnh mẽ nhất của Optimus Black P970. Công nghệ NOVA cho phép Optimus Black đạt độ sáng màn hình cao hơn tất cả những chiếc điện thoại khác, giúp hiển thị các tông màu cơ bản ở độ sâu và chân thực màu rất cao, nhưng lại tiết kiệm tới 50% năng lượng so với màn hình LCD truyền thống.Optimus Black được trang bị bộ xử lý 1GHz trên nền tảng Android 2.2 Froyo và trong thời gian sắp tới sẽ được nâng cấp lên Android 2.3 Gingerbread. Giao diện UI 2.0 giúp người sử dụng trực tiếp truy cập vào hệ thống tin nhắn, email hay nhật kí cuộc gọi từ màn hình khoá chỉ với một cú chạm tay. Ứng dụng Gesture UI cho phép người sử dụng có thể gõ/lắc qua trái/phải, hoặc vẽ trực tiếp lên màn hình để chuyển nhạc/giao diện, bật chức năng chụp ảnh hay nghe nhạc... Optimus Black cũng có camera phụ phía trước 2.0 Mp.

Với ứng dụng Smartshare, người dùng dễ dàng chia sẻ không dây hình ảnh nhạc và video giữa LG Optimus Black với các thiết bị có cùng chuẩn DLNA như TV LCD hay máy tính, dàn âm thanh, không còn sự vướng víu của dây cáp. Một tính năng khác không thể không nhắc tới đó là tính năng WiFi direct là sự thay thế hoàn hảo cho Bluetooth giúp chia sẻ nội dung nhanh hơn, phạm vi rộng hơn so với Bluetooth nhiều lần.Optimus Black hiện tại có màu đen và sẽ có màu trắng

(theo pcworld.com.vn)