Bạn là fan hâm mộ của BlackBerry (BB), bạn đang dùng BB và cảm thấy như đó là một chiếc máy tuyệt vời... Tin tôi đi, chiếc 9900 này khó có thể tuyệt hơn khi bạn cầm nó trên tay. Đó là một chiếc 9000 với màn hình to hơn, vốn đã đẹp nay còn mịn hơn và cảm ứng chạm điện dung nhạy không kém gì các chiếc iPhone hay những chiếc Android cao cấp. Bàn phím của 9900 to như của 9000 nhưng lại phẳng và mềm như là bàn phím của 9800 nghĩa là bạn sẽ không cần chia ra quá nhiều lực như trên 9000 hay 97xx để nhấn phím. Phản ứng của máy khi thao tác là rất nhanh, nhanh hơn so vớ những chiếc BB cũ rất nhiều, cám ơn CPU 1.2Ghz.

Tuy chiếc mình cầm trên tay được gắn vào trong bàn nhưng cảm giác cầm trên tay là rất nhẹ, không nặng như cái hình dáng to và thô của nó. Viền nhựa mạ crom nay đã được thay bằng viền kim loại, hoàn thiện kiểu phay kim loại với những đường xước nhìn rất là mạnh mẽ và hiện đại. Nút khoá/mở máy được bố trí ngay trên cạnh trên của máy, ngay giữa và rất dễ bấm chứ không như nút của 9000. Cổng kết nối USB để ở bên tay trái, nhìn khá là cơ bản và thô chứ không đẹp như cổng USB trên Sony Ericsson XPERIA Arc.

Tuy màn hình đẹp và mịn nhưng lại nằm khá sâu so với mặt kính, điểm nằm khá sâu này là một điểm không ngon của 9900. Còn về màu sắc, độ sáng, độ tương phản thì vẫn rất tuyệt vời.

Những icon trên OS 7 hay bản 6.1 thử nghiệm nhìn trên hình khá chán nhưng lại rất đẹp khi bạn nhìn nó trên chiếc 9900. Hệ điều hành không có gì khác biệt lắm về cấu trúc, menu. Bạn sẽ dễ dàng làm quen nó ngay, các phím tắt cũng giống như cũ.

RIM đã mang 9900 đến khoe với nhà mạng Việt Nam, hy vọng mọi việc sẽ tốt đẹp và 9900 sẽ sớm được bán ra.
(theo Tinh tế)