Hôm nay tại Phần Lan, Nokia công bố điện thoại thông minh phổ thông mới sử dụng hệ điều hành Symbian Anna với tên gọi Nokia 500.

Theo Ilari Nurmi - Phó chủ tịch Nokia cho biết: " Cho đến nay, những điện thoại thông minh giá cả hợp lí thường có phần cứng chất lượng kém và trải nghiệm dưới chuẩn. Nokia 500 sẽ là bằng chứng cho thấy cam kết của Nokia trong việc liên tục cải tiến dòng điện thoại thông minh và đồng thời chứng minh rằng Symbian vẫn tiếp tục đáp ứng tốt nhu cầu thị trường trong những năm sắp tới".
Nokia 500 chạy trên hệ điều hành Symbian với phiên bản Anna mới nhất với các tính năng đã được cải tiến: bộ vi xử lí 1 GHz mang lại trải nghiệm Internet tốt hơn, máy ảnh 5 MP, cài đặt sẵn ứng dụng bản đồ và dẫn đường, truy cập mạng xã hội và chat trực tuyến được cập nhật trực tiếp trên màn hình chủ. Thiết bị được nạp sẵn một số ứng dụng âm nhạc và giải trí hay nhất như Shazam Encore, Gig Finder**, Lonely Planet và các hướng dẫn du lịch Michelin.

Nokia 500 sẽ có mặt trên thị trường từ quý 3/2011 với màu đen hoặc trắng và được bán cùng với ba vỏ sau khác nhau có thể thay đổi được.
Sản phẩm được bán với giá 150 Euro (tương đương 4,4 triệu đồng).
Thông Tin Công Nghệ