Mặc dù đang phải đối mặt trong “cuộc chiến pháp lý” với Apple, hãng điện tử Hàn Quốc Samsung vẫn tiếp tục cho ra mắt loạt smartphone giá rẻ mang thương hiệu Galaxy mới, mà Samsung tin sẽ thành công ở các thị trường mới nổi. 4 điện thoại giá rẻ của Samsung xuất hiện không lâu sau khi có tin đồn về việc Apple sẽ cho ra mắt phiên bản iPhone 4 giá rẻ, có khả năng mang tên mã iPhone 4S trong thời gian tới.


Rẻ nhất trong số loạt smartphone mới này là Galaxy Y, với màn hình cảm ứng 3-inch độ phân giải 320x240, máy ảnh 2.0 megapixel, hỗ trợ kết nối Bluetooth 3.0, Wifi chuẩn n, HSDPA 7.2 Mbps. Galaxy Y sử dụng pin chuẩn 1200mAh và hoạt động trên nền tảng Android 2.3.Xuất hiện cùng với Galaxy Y đó là phiên bản nâng cấp Galaxy Y Pro, với bàn phím vật lý QWERTY, màn hình 2,6-inch, camera 2.3 megapixel, hỗ trợ kết nối Bluethooth 3.0, Wifi chuẩn n, HSDPA 7.2 Mbps. Máy hoạt động trên nền tảng Android 2.3 và sử dụng vi xử lý 800MHz.2 sản phẩm còn lại có cấu hình mạnh mẽ hơn, bao gồm Galaxy W, với màn hình cảm ứng 3,7-inch độ phân giải 800x480, camera 5 megapixel, hỗ trợ kết nối Bluetooth 2.1, Wifi chuẩn n và sử dụng pin chuẩn 1500mAh. Máy được trang bị vi xử lý 1.4GHz và hoạt động trên nền tảng Android 2.3.Sản phẩm cuối cùng trong loạt sản phẩm giá rẻ sắp được ra mắt của Samsung là Galaxy M Pro, với màn hình 2,66-inch độ phân giải 480x320 cùng bán phím vật lý QWERTY, camera 5 megapixel ở sau và camera VGA ở trước. Máy hỗ trợ kết nối Bluetooth 3.0, Wifi chuẩn n và pin chuẩn 1350 mAh. Galaxy M Pro được trang bị vi xử lý 1GHz và hoạt động trên nền tảng Android 2.3.


Được biết, smartphone giá rẻ và các thị trường đang phát triển nhiều tiềm năng đang là mục tiêu mà Samsung hướng tới.


Phát ngôn viên của Samsung đã từng cho biết: “Samsung đang tìm kiếm mở rộng tại các thị trường mới nổi với các mẫu sản phẩm có chi phí khoảng 200 USD, tiêu biểu tại các thị trường có tỉ lệ smartphone thấp hơn so với các thị trường tiên tiến khác”.


Theo số liệu thống kê, Samsung tin rằng smartphone giá rẻ sẽ chiếm 50% thị trường smartphone toàn cầu vào năm 2015. Con số này vào năm ngoái là 16%.


Hiện 2 mẫu smartphone cao cấp của Samsung là Galaxy S và S II đã bán được 5 triệu chiếc và vẫn đang chiếm 1 thị phần nhất định.


T.Thủy
Tổng hợp