6 điện thoại nổi bật tại IFA 2011 | Samsung Galaxy Note có màn hình 4,5 inch chạy Windows Phone của HTC là những ngôi sao tại triển lãm IFA năm nay. Điện thoại đã xuất hiện nhiều hơn tại sự kiện IFA so với các năm trước đây. Samsung là tên tuổi gây sự chú ý nhất với phiên bản Galaxy Note màn hình rộng, việc mở rộng giao diện cảm ứng cũng được HTC chú trọng với chiếc Titan. Trong khi đó, gian trưng bày của Nokia giới thiệu bản 701 vừa ra mắt tại Hong Kong, còn Sony Ericsson nâng cấp tốc độ cho chiếc di động siêu mỏng của mình.
Dưới đây là 6 mẫu di động gây chú ý tại triển lãm IFA 2011 đang diễn ra tại Berlin, Đức hôm qua.
Samsung Galaxy Note

Samsung Galaxy Note với màn hình rộng 5,3 inch. Ảnh: Pocket-lint. Galaxy Note là chiếc di động có cấu hình mạnh mẽ nhất trong làng smartphone hiện nay, thiết bị sở hữu màn hình 5,3 inch với độ phân giải HD 1.280 x 800 pixel. Máy chạy Android Gingerbread, vi xử lý hai nhân tốc độ 1,4 GHz, máy ảnh 8 Megapixel, mỏng 9,65 mm và pin 2.500 mAh. Tính năng nổi bật của model này là chiếc bút S Pen đi kèm cho phép dùng để viết vẽ trên màn hình cảm ứng điện dung.
Sony Ericsson Xperia Arc S

Arc S với tốc độ 1,4GHz. Ảnh: Engadget. Sony Ericsson vẫn chưa lên nền tảng vi xử lý lõi kép, chiếc Arc S mà hãng giới thiệu chỉ là phiên bản nâng cấp của Arc ra mắt đầu năm nay với tốc độ 1,4GHz. Máy không có thay đổi về ngoại hình khi vẫn giữ màn hình chạm 4,2 inch, máy ảnh 8 Megapixel với công nghệ Exmor R. Model này có tính năng chụp hình 3D Sweep Panorama giống như trên một số dòng máy ảnh cao cấp của Sony.
HTC Titan

HTC Titan với màn hình 4,7 inch. Titan là chiếc Windows Phone mạnh mẽ nhất hiện nay, model sử dụng màn hình chạm S-LCD rộng 4,7 inch, vi xử lý 1,5GHz. Máy có bộ nhớ trong 16GB, máy ảnh 8 Megapixel và sử dụng nền tảng Mango mới.
Samsung Wave 3

Wave 3 chạy hệ điều hành Bada. Ảnh: GSM Arena. Được công bố ra mắt trước đó, Wave 3 xuất hiện tại gian trưng bày của Samsung tại triển lãm và là một trong 3 sản phẩm chính của hãng. Model này chạy hệ điều hành Bada 2.0, màn hình rộng 4 inch công nghệ Super AMOLED và vi xử lý tốc độ 1,4GHz.
HTC Radar

HTC Radar màn hình 3,8 inch. Radar có màn hình nhỏ hơn Titan, chỉ 3,8 inch, máy có vi xử lý 1GHz, bộ nhớ trong 8GB và camera 5 Megapixel, model này không có nhiều nâng cấp so với các phiên bản Windows Phone đi trước của HTC, máy chạy Mango.
Nokia 701

Nokia 701 với màn hình sáng. Ảnh: Quốc Huy. Nokia 701 khá gây chú ý tại IFA bởi nền tảng Belle mới của nhà sản xuất Phần Lan có nhiều cải tiến. Đây là chiếc di động màn hình sáng, máy trông gọn, thiết kế giống C7.