Motorola Droid Bionic là một mẫu điện thoại mới của hãng Motorola, và đây là chiếc điện thoại thông minh mạnh mẽ nhất của Verizon Wireless cho đến thời điểm này. Bí mật của Bionic chính là sự kết hợp giữa bộ xử lý dual-core tốc độ 1GHz đầu tiên hoạt động trên công nghệ công nghệ LTE 4G của Verizon.

Bionic có giá bán dự kiến là 300 USD, bên cạnh đó, bạn cũng có thể mua kèm thêm phục kiện Lapdock 11,6-inch với giá 299,97 USD. Bionic có kích thước 12,7cm x 6,7cm x 1,1cm, nặng 159g. Khi có sóng LTE, sẽ đạt tốc độ download 5-12Mbps, tốc độ upload 2-5Mbps. Bionic được cài đặt phiên bản mới nhất của Android là Android 2.3.4, hỗ trợ 32GB dung lượng lưu trữ và cả thẻ nhớ ngoài microSD 16GB đi kèm theo máy. Bionic có 2 camera: 1 camera phía trước để chat video, 1 camera 8 megapixel phía sau như nhiều smartphone mới nhất, hỗ trợ quay video HD 1080p.
<div style="text-align: center">

<div style="text-align: center">
​</div>
​</div> Điều này sẽ làm cho Bionic nhanh hơn khi tải nội dung trang web và cung cấp khả năng chơi game mượt mà hơn so với các điện thoại LTE khác của Verizon, Samsung Droid Charge, HTC Thunderbolt và LG Revolution, bên cạnh đó, Bionic cũng được trang bị màn hình 4.3 inch do đó mang lại cho người dùng nhiều tải nghiệm tuyệt vời khi xem video. Vậy làm thế nào để Bionic Droid có thể chiến thắng iPhone4 – một chiếc điện thoại thông minh nhất hiện nay của Apple? Và có thể là iPhone5 sắp ra mắt?. Dưới đây là 06 lý do để khẳng định Droid Bionic tốt hơn so với iPhone4.
1. LTE : Mạng 4G tốc độ cao của Verizon nhanh gấp mười lần mạng 3G, do đó sẽ giúp cải thiện đáng kể tóc độ truy cập internet. Nội dung các trang web sẽ được tải nhanh hơn 2 lần so với 3G. Video từ HQ YouTube sẽ được tải một cách nhanh chóng như video chất lượng tiêu chuẩn trên điện thoại 3G. iPhone4 của Verizon vốn chỉ hỗ trợ mạng 3G chậm chạp và điều này có thể không được thay đổi trong iPhone 5.

2. Webto : Các chuyên gia cho rằng phần mềm đi kèm của Motorola có thể giúp biến chiếc điện thoại của bạn thành một máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, điều này nghe rất hữu ích và thú vị.
3. Quay video tốt hơn : mặc dù chức năng chụp ảnh của Droid Bionic không phải là tuyệt vời, nhưng với khả năng hỗ trợ quay video độ nét cao 1080p với 30 khung hình mỗi giây cũng cho thấy một cái gì đó hơn hẳn iPhone 4. Hy vọng iPhone5 sẽ được trang bị khả năng quay video tốt hơn Droid Bionic.

4. Hỗ trợ Flash cho trình duyệt web : Droid Bionic hỗ trợ Flash rất tốt, thậm chí tốt hơn khi đặt trong chế độ Webtop (duyệt web từ điện thoại như trong trình duyệt của máy tính để bàn), vì vậy bạn có thể xem Hulu và chơi các trò chơi Flash khác nhau trên internet. Apple đã tuyên bố sẽ tiêu diệt Flash và do đó hiển nhiên họ sẽ không hỗ trợ nó.

5. Có thể tháo rời pin và bộ nhớ : Bionic Droid cung cấp tùy chọn cho tháo rời pin và bộ nhớ mà iPhone4 không thể có. Bạn có thể có được một pin thứ hai, một pin mở rộng, một sạc không dây, hoặc mở rộng bộ nhớ của điện thoại với một thẻ nhớ chuẩn MicroSD.

6. Cửa hàng ứng dụng đủ sức cạnh tranh : Có một cách để có được các ứng dụng cho iPhone đó chính là cửa hàng ứng dụng của Apple. Điều này rất đơn giản và rõ ràng. Nhưng hiện nay, đang có rất nhiều các cửa hàng ứng dụng cho Android được tạo ra và cạnh nhau rất khốc liệt. Amazon và GetJar hiện đang cung cấp các ứng dụng có phí và miễn phí mỗi ngày, nếu bạn mua sắm từ các địa chỉ này, bạn có thể được khuyến mãi một vài ứng dụng hữu ích.

Kết luận :


Không phải tất cả những điều kể trên sẽ khiến tất cả mọi người quay lưng lại với iPhone, bởi iPhone vẫn có lợi thế riêng của nó: một màn hình hiển thị tốt, kích thước nhỏ gọn, một máy ảnh tốt hơn và các ứng dụng nhiều hơn so với Droid Bionic. Bạn có thể xem thêm đoạn viideo giới thiệu Droid Bionic từ địa chỉ http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=Ti0M0OOkcDM


Võ Xuân Vỹ (theo PCmag.com)