Tin vui từ các lập trình viên của Nokia, họ vừa tung ra một phần mềm bản đồ dành cho Nokia N9 có tên là Nokia City Scene với chức năng đặc biệt nhất đó là hiển thị hình ảnh bản đồ theo dạng Panorama, giả lập hình ảnh xoay 360 độ xung quanh bạn cho cảm giác như bạn đang thật sự đứng tại nơi đó. Chức năng này tương tự như Street View của Google Maps nhưng các dữ liệu hình ảnh này không phải của Google mà là thuộc về NAVTEQ, một công ty con của Nokia chuyên về phát triển phần mềm bản đồ.
[YOUTUBE]_MxnUAVhdnU[/YOUTUBE]​
Phần mềm này cho phép bạn "đi dạo" khắp các nơi trong thành phố giống như bạn đang rảo bước tại đó. Các hình ảnh như tòa nhà và đường đi đều được dựng 3D y như thật. Không những vậy mà bạn còn có thể tương tác với các tòa nhà hay cửa hàng đó bằng cách nhấn vào mặt tiền của chúng, lập tức các thông tin của tòa nhà sẽ hiện ra như tên, bảng hiệu, số điện thoại và cả link trên Facebook lẫn Foursquare. Thậm chí bản đồ còn cho biết bạn bè của bạn vừa check-in ở đâu thông qua Facebook và Foursquare, chia sẻ vị trí cho nhau để tìm gặp nhau dễ dàng hơn.

Hình ảnh 3D mà Nokia City Scene có được là nhờ vào các dữ liệu của NAVTEQ như nhà cửa, đường đi, địa hình... từ đó ghép chúng lại và căn chỉnh để tạo nên một không gian sống động như thật. Nokia City Scene hiện chỉ mới có dữ liệu của khoảng 10 thành phố, bao gồm Luân Đôn, Dallas, Denver, Las Vegas, Los Angeles, Newark-Jersey, Philadelphia, San Francisco và Seattle. Sắp tới sẽ có nhiều thành phố hơn được bổ sung sau khi NAVTEQ hoàn thiện dữ liệu về các thành phố đó.

Một tin vui nữa là Nokia cũng có ý định đưa phần mềm này sang các nền tảng khác như Windows Phone và Symbian một khi các dữ liệu trở nên đầy đủ hơn. Ngay từ bây giờ bạn đã có thể dùng thử phần mềm này, xem thêm chi tiết và tải về tại đây.

Theo Nokia Beta Labs