Nhân kỉ niệm 25 năm thành lập Nokia Research Center, nhà sản xuất điện thoại di động đã giới thiệu một loại điện thoại rất đặc biệt có tên là Nokia Gem.


Nokia Gem. (Ảnh: digitaltrends)

Sở dĩ chiếc điện thoại này có tên là Gem bởi nó được trang trí bằng đá quý. Một điều nữa khiến nó trở nên đặc biệt đó là Gem có bề mặt cảm ứng hoàn toàn.

Với bề ngoài cảm ứng hoàn toàn như vậy nên mỗi khi người dùng lựa chọn sử dụng một tính năng dáng vẻ của chiếc điện thoại này cũng sẽ thay đổi. Chẳng hạn khi chọn tính năng bản đồ, một mặt điện thoại sẽ chỉ dẫn chi tiết đến địa điểm mà bạn tìm kiếm, còn mặt kia sẽ thể hiện tổng thể khu vực có vị trí mà bạn tìm kiếm. Cũng chính vì thế, toàn bộ bề mặt chiếc điện thoại này sẽ không có chỗ nào là vô ích, thậm chí cả những phía có những nút điều chỉnh ảo.

“Bây giờ, khi bạn muốn lựa chọn ứng dụng camera, chiếc điện thoại của bạn vẫn là chiếc điện thoại, nhưng với Gem, toàn bộ chiếc điện thoại sẽ biến thành chiếc camera thực sự”, Jarkko Saunamäki, trưởng nhóm phát triển sản phẩm cho biết.

“Bạn có thể lựa chọn một hình ảnh cho cả chiếc điện thoại hoặc một hình ảnh cho các mặt khác nhau của chiếc điện thoại này khi như hình dưới đây. Đây là một thiết bị tùy biến đỉnh cao”, Jarkko khẳng định.


Với chiếc điện thoại này, những tin quảng cáo có thể được hiển thị ở mặt sau của chiếc điện thoại giúp người dùng theo dõi để biết trên thị trường đang có sản phẩm nào được giảm giá. Nếu không muốn hiển thị những hình ảnh này bạn cũng có thể điều chỉnh tắt.

Tuy nhiên, do toàn bộ chiếc điện thoại là màn hình cảm ứng nên người dùng vẫn rất băn khoăn rằng, làm thế nào có thể tránh việc vô tình kích hoạt những ứng dụng một cách không có chủ định. Nhưng dù sao vẫn phải khẳng định rằng, đây là một chiếc điện thoại cực kì đặc biệt mà một ngày nào đó nó sẽ trở thành chiếc điện thoại của tương lai cho dù nó có thể biến đổi theo cách này hay cách khác.


(Nguồn Digitaltrends; VTV) ​