iPad 2012 càng khiến người ta tò mò hơn về mẫu di động iPhone tiếp theo.iPad 2012 đang thu hút rất nhiều sự chú ý của giới hâm mộ, song cũng không thiếu người quan tâm đến iPad chỉ vì… iPhone 5. Đúng vậy, với những gì hiện diện trên iPad 2 và iPhone 4S, bạn có quyền tin tưởng rằng phiên bản iPhone tiếp theo sẽ mang ít nhiều bóng dáng của The new iPad. Chúng mình hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài phân tích trên trang Phonesreview nhé.

Trước hết, cũng như iPad 2012 không còn được Apple xác nhận tên mã iPad 3 hoặc iPad 2S, mà "chào đời" bằng tên gọi The new iPad khá chung chung. Thế nên cái tên iPhone 5 chưa chắc đã chính xác, bởi có thể nhà Táo muốn gọi smartphone mới là The new iPhone thì sao? Dĩ nhiên, khả năng này không quá cao, nhưng bạn vẫn phải chờ đến mùa thu nếu muốn biết thật chính xác.

Tiếp đến, một khía cạnh khác rất nổi bật trên iPad 2012, đấy chính là màn hình cảm ứng Retina có độ phân giải "khủng" chưa từng thấy. Vậy iPhone 5 sẽ tiếp tục phát huy mật độ điểm ảnh như iPhone 4/4S hay giới thiệu một bước đột phá kinh điển?


Bên cạnh đó, chíp xử lý A6 đã không xuất hiện trên iPad 2012 như kỳ vọng mà thay thế bằng CPU lõi đôi A5X tốc độ 1GHz. Rõ ràng, người hâm mộ iPhone 5 nên sẵn sàng chuẩn bị tâm lý để làm quen với còn chíp này. Thậm chí, xung nhịp của A5X trên iPhone 5 có thể giảm xuống 800MHz, khi điện thoại không nhất thiết phải sở hữu tốc độ cao như máy tính bảng. Song cũng có tin đồn cho thấy iPhone 5 sẽ không dùng chíp A5X, bởi chúng vốn được thiết kế riêng cho tablet.

Trên khía cạnh phần mềm, iPad 2012 cài sẵn hệ điều hành iOS 5.1 đúng như dự đoán. Từ giờ cho đến mùa thu, Apple hứa hẹn cập nhật một nền tảng đời mới và biết đâu iPhone 5 sẽ chạy iOS 6. Chưa hết, iPad 2012 đang hỗ trợ mạng 4G LTE – minh chứng cho thấy Apple không còn đứng ngoài cuộc đua kết nối siêu tốc – nên iPhone 5 có đến 99,99% khả năng tích hợp công nghệ 4G.


Tại đây, một câu chuyện đau đầu nảy sinh khi thời lượng pin trên máy gặp khó khăn. Do tỷ lệ tiêu hao năng lượng tăng lên đáng kể nên Apple phải tăng cường dung lượng pin cho iPad 2012. Tương tự như vậy, khi hỗ trợ 4G, iPhone 5 cũng cần bổ sung thêm năng lượng nhằm duy trì trạng thái làm việc ổn định.