Trên tay điện thoại Bada cao cấp nhất Samsung Wave 3Samsung đã nâng cấp dòng sản phẩm chạy Bada của hãng lên thế hê thứ 3 với loạt sản phẩm Wave 3, Wave M và Wave Y lần lượt thuộc 3 phân khúc cao cấp, trung cấp và giá rẻ. Wave 3 là sản phẩm mạnh mẽ nhất và cũng có giá cao nhất trong loạt sản phẩm kỳ này, máy chạy Bada 2.0 mới nhất, vi xử lý 1,4GHz, màn hình 4 inch Super AMOLED và thiết kế khá đẹp.

Wave 3 không còn tháo được nắp lưng như 2 đàn anh trước đó mà sử dụng thiết kế nguyên khối, nắp lưng gắn liền với máy và đẩy lên theo cơ chế trượt. Nhờ vào điều này mà mặt sau Wave 3 rất thoáng, đẹp và phong cách, máy cũng chắc chắn hơn hẳn. Ở mặt trước khác các dien thoai samsung trước đấy, Wave 3 đã loại bỏ các phím cứng nghe và ngắt cuộc gọi để thay chúng bằng phím cảm ứng, một sự thay đổi đáng khen ngợi vì nó giúp mặt trước máy thanh thoát hơn hẳn, không bị cắt và xấu như đời Wave đầu tiên.

Nếu như Wave 1 và Wave 2 sở hữu màn hình có kích cỡ nhỏ và trung bình là 3,2 và 3,7 inch thì Samsung đã "mạnh dạn" nâng cấp Wave 3 lên 4inch, đi vào phân khúc cao cấp cạnh tranh với những sản phẩm màn hình lớn khác chạy Android. Màn hình Wave 3 sử dụng công nghệ Super AMOLED có chất lượng hiển thị khá, màn hình sáng, rất nhạy nhưng vẫn hơi bị rỗ do hạn chế của công nghệ PenTile. Do sử dụng kính cường lực nên cảm giác trượt trên màn hình Wave 3 cứng và thoải mái.Wave 3 hoạt động nhờ con chip SnapDragon 1,4GHz đơn nhân của Qualcomm cho tốc độ phản ứng đáng khen ngợi. Thật sự mà nói mình chưa bao giờ ấn tượng với các điện thoại Samsung, kể cả samsung wave 1 hay Galaxy S2 vì tốc độ phản hồi kém nhưng độ trễ của Bada 2 trên Wave 3 là gần như không có, mọi thao tác được thực hiện ngay lập tức. Bada 2.0 đã bổ sung thêm 1 số công nghệ mới như WiFi Direct vào S8600 để tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm. Tuy vậy, camera của máy hơi kém so với 1 thiết bị cao cấp khi chỉ đạt 5MP và đèn flash LED đơn. Có lẽ với vi xử lý 1 nhân và camera 5MP thì Samsung sẽ định giá Wave 3 ở mức xấp xỉ hơn 2 phiên bản cũ một ít.