Cùng chạy Android 4.0 với giao diện HTC Sense 4 nhưng One X có màn hình 4,7 inch, chip lõi tứ cao cấp hơn One S màn hình 4,3 inch và chip lõi kép.

HTC One X đã có mặt ở Việt Nam theo đường xách tay với giá bán gần 16 triệu đồng, phiên bản chính hãng dự kiến cũng sẽ bắt đầu có hàng trong tháng này.

Trong khi đó One S chưa xuất hiện ở thị trường trong nước và có thể phải tuần sau model này mới về ở Việt Nam. Cùng nằm trong dòng smartphone One series mới ra mắt của HTC nhưng One X cao cấp hơn.

Model này được trang bị cấu hình vi xử lý lõi tứ Tegra 3 tốc độ 1GHz, màn hình IPS LCD 4,7 inch với độ phân giải HD. Trong khi đó One S sở hữu màn hình Super AMOLED 4,3 inch với độ phân giải qHD và chỉ có cấu hình lõi kép.

Điểm chung ở cả hai sản phẩm là chạy hệ điều hành Android 4.0 với giao diện HTC Sense mới nhất, camera 8 Megapixel với f/2.0, hỗ trợ quay video Full HD và âm thanh Beats Audio cùng kiểu dáng vỏ liền khối.


Dưới đây là những hình ảnh so sánh hai model HTC One X và One S:

Bên trái là HTC One X và bên phải là HTC One S. Cả hai đều là những model cao cấp nhất hiện nay của HTC, nằm trong dòng sản phẩm One series vừa trình làng đầu năm.

Bộ đôi của HTC cùng chạy Android 4.0 Ice Cream Sandwich với giao diện HTC Sense 4. One X bên trái sở hữu vi xử lý lõi tứ Tegra 3 tốc độ 1,5GHz còn One S bên phải là Snapdragon S4 lõi kép. Thử nghiệm Benchmark cho thấy One S lõi kép còn nhỉnh hơn One X lõi tứ ở một số bài test.

Hai model có thiết kế mang những nét tương đồng nhưng HTC One X có kiểu dáng và màn hình cảm ứng lớn hơn.

HTC One X ở bên trên với màn hình S-LCD2 kích thước 4,7 inch, độ phân giải HD 1.280 x 720 pixel.

Còn HTC One S là màn hình Super AMOLED với kích thước 4,3 inch và độ phân giải qHD 960 x 540 pixel.


Khả năng thể hiện chi tiết và độ sắc nét của hình ảnh trên HTC One X cao hơn đàn em One S.

Bên dưới màn hình của cả hai là dãy phím cảm ứng với ba nút đặc trưng của Android 4.0.

Cạnh viền phía trên màn hình thiết kế mang những nét tương đồng từ loa ngoài cho tới camera phụ. Tuy nhiên One S chỉ có camera VGA còn One S là 1,3 Megapixel.

One S màu đen mỏng hơn với độ dày chỉ 7,8 mm còn One X là 8,9 mm.

Cạnh trái với phím tăng giảm âm lượng thiết kế tương đồng.

Đỉnh máy với nút khóa màn hình và giắc tai nghe 3,5 mm tương tự nhưng One X có khe cắm microSIM còn One S là chốt cạy mở phần nắp nhựa bảo vệ, nằm ở cụm camera. Cả hai đều không có khe cắm thẻ nhớ nhưng One X có dung lượng bộ nhớ trong 32GB gấp đôi One S, 16GB.

Trong khi One X bên trái sở hữu bộ vỏ liền khối với chất liệu Polycarbonate thì One S có bộ vỏ kim loại liền khối.
Loa ngoài với logo Beats Audio ở đuôi máy.

Theo Sohoa​