Nokia hôm qua đã công bố bản hợp đồng chuyển nhượng thương hiệu smartphone xa xỉ
, Vertu, đã chính thức hoàn tất. Nokia bắt đầu tìm đối tác mua lại Vertu từ năm 2011 và cho đến giữa tháng 6 năm nay, họ mới tìm được khách hàng ưng ý, đó là một chi nhánh của quỹ cá nhân vùng Bắc Âu mang tên EQT VI. Giá trị của thương vụ này vẫn chưa được tiết lộ, song một số nguồn tin dự đoán nó có thể vào khoảng 249 triệu USD. Sau khi bán cho EQT VI, Nokia vẫn nắm giữ 10% cổ phiếu tại Vertu, tuy nhiên đổi lại 1,000 nhân viên của tập đoàn điện thoại Phần Lan này sẽ phải đến làm việc cho EQT VI.

Cũng liên quan đến Vertu, trang TechCrunch cho biết phó chủ tịch cũ của Nokia, Anssi Vanjoki, rất có thể sẽ là CEO tương lai phụ trách mảng
smartphone đắt tiền này. Nguồn tin cũng tiết lộ mặc dù đã từng là quan chức cao cấp của Nokia, nhưng không vì thế mà Vanjoki sẽ hướng Vertu đi vào con đường Windows Phone, thay vào đó dường như Android OS sẽ thích hợp hơn trong việc thay thế Symbian đã quá già cỗi. Thông tin này vẫn chưa được xác nhận, nhưng hy vọng chúng ta sẽ sớm thấy những chiếc smartphone Android giá "không rẻ" mang nhãn hiệu Vertu nổi tiếng.

Theo Nokia
, TechCrunch