Nhà mạng Nhật Bản KDDI vừa giới thiệu chiếc điện thoại mới mang tên Infobar A02 do HTC sản xuất và thiết kế bởi Naoto Fukasawa. A02 sở hữu cấu hình phần cứng mạnh mẽ và đặc biệt là giao diện Android iida 2.0 cực kỳ sáng tạo.


Cụ thể, Infobar A02 được trang bị bộ xử lý lõi tứ Qualcomm Snapdragon S4 Pro xung nhịp 1,5 GHz cùng 1 GB RAM và màn hình 4,7 inch độ phân giải 720p. Máy có 16 GB dung lượng lưu trữ (có thể mở rộng tối đa lên 32 GB bằng khe cắm microSD) và nguồn pin dung lượng 2.100 mAh.


Thiết bị còn được trang bị camera sau 8 megapixel với khẩu độ F2.0 tận dụng lợi thế từ chip ImageSense của HTC và camera trước 2,1 megapixel. Bên cạnh đó, giống như nhiều smartphone chính thống của HTC, A02 cũng hỗ trợ âm thanh Beats Audio.

Ngoài ra, A02 còn có kết nối NFC, Bluetooth 4.0, Wi-Fi a/b/g/n, 1seg TV tuner và hồng ngoại. Đặc biệt A02 sẽ sở hữu kết nối LTE tốc độ cao và chạy hệ điều hành Android 4.1.

Tất cả được gói gọn trong bộ khung chống thấm nước dày 9,7 mm và nặng 147g. Infobar A02 đã đạt các chứng nhận chống nước (IPX5 và IPX7) và chống bụi (IP5X).

Điểm ấn tượng nhất đến từ smartphone A02 là giao diện màn hình chủ có nhiều điểm tương đồng với giao diện trên Windows Phone 8 với khả năng hiển thị nhiều widget và có thể thay đổi kích thước của chúng.

Giao diện này mang tên iida 2.0 trong đó iida là viết tắt của "innovation" (sáng tạo), "imagination" (tưởng tượng), "design" (thiết kế) và "art" (nghệ thuật).

Dự kiến, Infobar A02 sẽ được phát hành vào giữa tháng 2 tại Nhật Bản với tùy chọn 3 màu sắc là đỏ, xanh dương và xám.

Genk-Tham khảo: Engadget