Bản ROM thử nghiệm Firefox cho Xperia E vẫn chưa hoạt động ổn định, đặc biệt là các tính năng kết nối và hỗ trợ thẻ nhớ microSD.
Sau khi tuyên bố sẽ ra smartphone chạy Firefox OS vào 2014, Sony tiếp tục gây chú ý bằng cách phát hành một bản ROM dùng thử của hệ điều hành này cho Xperia E. Động thái này của hãng nhằm thu nhận phản hồi từ các nhà phát triển ứng dụng đối với hệ điều hành "Cáo lửa".

Các tính năng vẫn chưa ổn định khi cài Firefox OS lên Xperia E.
Theo GSM Arena, sở dĩ Sony lựa chọn Xperia E chứ không phải model nào khác để thử nghiệm Firefox OS là bởi hệ điều hành này vốn nhắm tới các smartphone tầm thấp. Cấu hình của Xperia được cho là tương đương với hai mẫu chạy Firefox OS gồm ZTE Open và Alcatel One Touch Fire vừa được giới thiệu tại sự kiện MWC 2013.
Tuy nhiên, Sony cảnh báo rằng bản ROM dùng thử vẫn chưa ổn định, từ kết nối không dây, màn hình cảm ứng cho đến khả năng hỗ trợ thẻ nhớ microSD. Đồng thời, người dùng cũng chưa thể nhận hay thực hiện cuộc gọi khi chạy Firefox OS trên Xperia E.
Xperia E trình làng vào cuối năm ngoái. Máy có hai phiên bản thông thường và hỗ trợ hai sim. Màn hình của Xperia E có kích thước 3,5 inch cùng độ phân giải HVGA. Bên cạnh đó, model này còn được trang bị chip lõi đơn tốc độ 1 GHz, camera 3,2 megapixel, bộ nhớ trong 4 GB có thể mở rộng bằng thẻ nhớ microSD, pin 1.530 mAh. Hiện tại, máy được bán tại Việt Nam với giá khoảng 4,7 triệu đồng.
Video Xperia E chạy hệ điều hành Firefox OS
Thanh Tùng