Là điện thoại chạy Windows Phone 8 đầu tiên, ra mắt từ tháng 8 năm ngoái, nhưng Samsung Ativ S lại xuất hiện trên thị trường chậm hơn nhiều so với các đối thủ HTC 8X và Nokia Lumia 920.

Ativ S chạy Windows Phone 8 với thiết kế lấy cảm hứng giống Galaxy S III và Note II. Ảnh: Allaboutwindowsphone.
Tại triển lãm IFA 2012 tháng 8 năm ngoái, cùng với Galaxy Note II, Samsung đã gây bất ngờ khi là hãng đầu tiên công bố smartphone chạy Windows Phone 8. Tuy nhiên, sản phẩm này liên tục bị trì hoãn ngày bán. Thậm chí, dù có thông tin Ativ S bắt đầu được bán từ tháng 12 cuối năm ngoái ở Bắc Mỹ và châu Âu, Windows Phone của Samsung vẫn vắng bóng trên thị trường và rất hiếm người được sở hữu.
Tuy nhiên, theo thông tin mới từ Cnet Asia, Samsung đang khởi động lại kế hoạch với điện thoại Windows Phone 8 của mình khi kể từ 2/3, Ativ S sẽ được phát hành ở Singapore. Sản phẩm có giá bán 798 đôla Singapore, tương đương khoảng 13,4 triệu đồng, rẻ hơn Galaxy S III và Note II. Trong khi đó, Ativ S vẫn chưa có kế hoạch phát hành ở Việt Nam.
So với các model Windows Phone 8 đang có trên thị trường, Ativ S vẫn là model có cấu hình mạnh và tốt với màn hình Super AMOLED HD kích thước 4,8 inch. Máy dùng vi xử lý lõi kép tốc độ 1,5 GHz của Qualcomm, RAM 2 GB và đi kèm camera chính có độ phân giải 8 megapixel.
Hình ảnh thực tế Samsung Ativ S
Mỹ Anh