Gói nâng cấp BlackBerry 10 hứa hẹn giúp thiết bị chạy ứng dụng hãng thứ ba tốt hơn, tối ưu hiệu suất pin đồng thời cải thiện khả năng chụp thiếu sáng.
Phiên bản BlackBerry 10 mới nhất có mã hiệu 10.0.10.85 (dung lượng 150 MB) vừa được hãng sản xuất phát hành. Người dùng có thể nhận bản nâng cấp cho BlackBerry Z10 thông qua giao thức OTA (Over-The-Air).

Phiên bản BlackBerry 10 mới hứa hẹn giúp Z10 có hiệu suất và tiết kiệm pin tốt hơn so với lúc mới ra mắt. Ảnh: Pocket-lint.
Nếu chưa thấy máy thông báo có bản cập nhật, người dùng có thể kiểm tra thủ công tại phần Software Update. Do ở mỗi thị trường, bản nâng cấp được tung ra vào thời điểm khác nhau nên sẽ có một số máy chưa được nhận BlackBerry 10 mới ngay.
Dưới đây là 5 thay đổi chính ở bản BlackBerry 10 mới:
Hiệu suất các ứng dụng của hãng thứ ba được cải thiện. BlackBerry cho biết các phần mềm của hãng thứ ba trên BlackBerry 10 có thể chạy nhanh và mượt hơn sau khi nâng cấp hệ điều hành. Đồng thời, hãng còn tiết lộ môt số ứng dụng "hot" như phần mềm nhắn tin miễn phí WhatsApp sẽ được tung ra vào này.
Nhà sản xuất còn cải thiện hiệu năng của một số ứng dụng được cài sẵn trên máy như Phone, Calendar, Contacts, BlackBerry Hub, đồng bộ lịch Gmail hay tải danh bạ về máy từ các nguồn online.
Khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng trên BlackBerry 10 cũng được tối ưu hơn. Nhà sản xuất khuyên người dùng nên tắt đèn flash và sử dụng tính năng chụp ảnh Time Shift để thấy được sự khác biệt của điện thoại BlackBerry 10.
Các ứng dụng như trình duyệt web hay Media trên BlackBerry 10 được chỉnh sửa lại nhằm nâng cao khả năng xử lý và phát video của thiết bị.
Phiên bản BlackBerry 10 mới tiết kiệm pin hơn nhiều so với trước đó. Nhà sản xuất cho biết họ đã sửa đổi tới hơn 60 điểm trên hệ điều hành nhằm giúp cho thiết bị có hiệu suất pin tốt hơn.
Thanh Tùng