Chiếc smartphone cao cấp của Samsung sắp ra mắt sẽ sử dụng chip Exynos 5410 tốc độ 1,8 GHz, chạy Android 4.2 với màn hình Full HD 4,9 inch.
Trang công nghệ HD Blog vừa tung lên một loạt ảnh cho thấy kết quả đánh giá hiệu năng (benchmark) của những chiếc Galaxy S IV thử nghiệm. Thông tin cấu hình cho thấy sản phẩm được cho là S IV có cấu hình sử dụng vi xử lý 8 nhân Exynos 5410 (4 nhân chính Cortex A15 và 4 nhân phụ Cortex A7), tốc độ 1,8 GHz, RAM 2 GB, tích hợp card đồ họa PowerVR SGX 544MP.

Điểm benchmark của Galaxy S IV.
Kết quả đánh giá từ Antutu Benchmark ở trên còn cho thấy Galaxy S IV có màn hình 4,99 inch với độ phân giải Full HD 1.920 x 1.080 pixel, chạy Android 4.2 thay vì 4.1 và hỗ trợ đầy đủ các kết nối mạng phổ biến hiện nay bao gồm GSM, WCDMA và cả LTE. Ngoài ra, máy còn có camera 13 megapixel ở mặt trước và 2,1 megapixel ở mặt sau.
Trong khi đó, thông tin từ báo chí Hàn Quốc và Đài Loan lại cho rằng, Samsung đã đặt hàng một lượng lớn chip Qualcomm Snapdragon 600 dành cho Galaxy S IV. Đây là một trong hai chipset lõi tứ mới nhất của Qualcomm, có hiệu năng ấn tượng và đang được nhiều hãng điện thoại trang bị cho các sản phẩm cao cấp nhất, như HTC One hay LG Optimus G Pro, đối thủ của Galaxy S IV.

Một thiết kế tưởng tượng về Galaxy S IV.
Theo giới phân tích, việc sử dụng Snapdragon 600 giúp cho Galaxy S IV có hiệu năng tốt, ổn định và phù hợp với nhiều thị trường trên thế giới. Với Galaxy S III năm ngoái, Samsung cũng phải sử dụng 2 phiên bản khác nhau, một lõi tứ và một lõi kép, để phân phối tùy theo từng nhà mạng và thị trường.
Tuy vậy, việc Galaxy S IV có cấu hình như thế nào chỉ tới ngày 14/3 mới được Samsung công bố tại sự kiện diễn ra ở New York (Mỹ).
Mỹ Anh

View more random threads: