Chia sẻ trong một phóng vấn mới đây, phó chủ tịch mảng điện thoại Samsung tiết lộ chiếc smartphone Galaxy thế hệ mới sẽ không thay đổi chất liệu vỏ, vẫn dùng nhựa giống như các model đời trước.

Một bức hình được cho là Galaxy S IV vừa xuất hiện trên mạng hôm qua. Ảnh: Evleaks.
Y.H.Lee, Phó chủ tịch mảng điện thoại của Samsung, chia sẻ với Cnet, việc sử dụng chất liệu nhựa trên điện thoại giúp cân bằng giữa áp lực trong việc phải sản xuất số lượng lớn sản phẩm, và nhu cầu của người dùng về một sản phẩm cho cảm giác cao cấp. Qua những nghiên cứu, giống như những dòng smartphone Android của hãng, Galaxy S IV vẫn sử dụng chất liệu nhựa đi kèm thiết kế thời trang, thậm chí, còn giữ thiết kế có thể tháo mở nắp lưng để thay thế pin thay vì nguyên khối.
Cũng theo lý giải từ đại diện của Samsung, việc sử dụng nhựa giúp cho điện thoại nhẹ hơn nhưng vẫn có độ bền cao, có thể hấp thu các xung lực tốt hơn khi va đập tránh hỏng hóc. Tuy nhiên, thực tế thì chất liệu nhựa lại khiến cho người dùng cảm thấy chiếc smartphone giảm đi sự cao cấp khi cầm trong tay so với chất liệu nhôm. Nếu như chia sẻ của Y.H.Lee chính xác như những gì sẽ xuất hiện vào ngày 14/3 tới, thiết kế chiếc smartphone Galaxy thế hệ mới có thể làm nhiều người thất vọng.
Samsung cho thấy quan điểm khác biệt của mình khi hầu hết các hãng điện thoại lớn hiện nay đều sử dụng các chất liệu không phải nhựa trên sản phẩm cao cấp. Apple và Sony sử dụng chất liệu kính và nhôm trên iPhone 4, 4S và 5 hay Xperia Z. Ngay cả HTC cũng áp dụng chất liệu nhôm trên chiếc One mới ra mắt, sau những sản phẩm dùng vỏ Polycarbonate. Còn Nokia tỏ ra tin cậy với chất liệu Polycarbonate cứng cáp trên các dòng máy Lumia cao cấp.
Galaxy S IV dự kiến sẽ xuất hiện chính thức trong sự kiện diễn ra ngày 14/3 tuần sau ở New York (Mỹ). Những thông tin gần đây cho rằng, sản phẩm sẽ được trang bị màn hình Full HD 4,99 inch, dùng chip 8 nhân Exynos 5 Octa cùng với camera 13 megapixel.
Một số thiết kế tưởng tượng về Galaxy S IV được chia sẻ trên mạng
Tuấn Anh