Tới từ 2 thương hiệu khác nhau, một ra mắt năm ngoái còn một vừa xuất hiện nhưng Optimus G Pro và Galaxy Note II đều có màn hình 5,5 inch với thiết kế, giao diện có nhiều nét tương đồng.
Optimus G Pro là chiếc smartphone màn hình Full HD đầu tiên của LG, mới được hãng này công bố tại Hàn Quốc hồi tháng 2 vừa rồi. So với nhiều điện thoại Full HD khác như Xperia Z, Butterfly hay Find 5, model của LG có màn hình rộng 5,5 inch lớn hơn, tương đương với chiếc Galaxy Note II của Samsung năm ngoái.
Thực tế, dù khác thương hiệu, Optimus G Pro và Galaxy Note II cũng có những điểm tương đồng ở thiết kế, như việc cả hai đều có kiểu dáng bo tròn với mặt trước có phím Home cứng hình chữ nhật. Hay những model này đều không có thiết kế nguyên khối, mà sử dụng cấu trúc chia thành nhiều lớp với nắp lưng có thể tháo rời, thay thế pin hay cắm thẻ nhớ.
Tuy nhiên, chiếc smartphone 5,5 inch của Samsung còn có thêm công nghệ cảm ứng với bút S-Pen, cho phép thực hiện nhiều thao tác đặc biệt. Còn Optimus G Pro sở hữu màn hình Full HD cho khả năng hiển thị sắc nét và mịn màng hơn nhiều, camera đạt 13 megapixel thay vì 8 megapixel như Note II.
Hình ảnh so sánh Optimus G Pro và Galaxy Note II:

Optimus G Pro là smartphone cao cấp nhất của LG vừa trình làng đầu năm nay với màn hình 5,5 inch Full HD. Trong khi Galaxy Note II là model dẫn đầu trong năm ngoái của Samsung với kích thước màn hình tương đương nhưng độ phân giải đạt chuẩn HD.

Cả hai đều có thiết khá lớn, góc máy được bo tròn tạo cảm giác mềm mại và gọn hơn. Góc phía trên màn hình là camera phụ và loa thoại, cùng với logo của LG và Samsung.

Nút Home cứng ở bên dưới màn hình, G Pro của LG có phím dẹt và dài hơn trong hơn của Galaxy Note II.

Mặt lưng chiếc điện thoại Full HD của LG sử dụng hoa văn chìm bên dưới giống như ở Nexus 4. Còn Galaxy Note II có vân trơn. Tuy nhiên, cả hai đều có thể tháo mở nắp lưng.

G Pro bên trái với camera 13 megapixel có viền kim loại bảo vệ và hơi nhô cao so với nắp lưng, trong khi camera 8 megapixel ở Note II đơn giản hơn.

Cả hai cùng dày 9,4 mm nhưng Note II nặng hơn (183 gram) Optimus G Pro (172 gram).

Cạnh trái của Optimus G Pro có thêm một phím tiện ích, bên cạnh phím tăng giảm âm lượng như ở Note II.

Đuôi của Galaxy Note II có thêm khe cắm bút cảm ứng S-Pen, còn Optimus G Pro chỉ có cổng microUSB và lỗ nhỏ dành cho microphone.

Đỉnh máy với giắc tai nghe 3,5 mm đặt ở vị trí giống nhau, G Pro bên dưới còn có thêm mắt hồng ngoại.
Tuấn Anh
Ảnh: Phonearena