Một nhà sản xuất tại Trung Quốc vừa gây shock khi sắp bán điện thoại màn hình Full HD 5 inch giá chỉ 145 USD như smartphone Android bình dân, nhưng cấu hình không kém Sony Xperia Z hay HTC Butterfly.

Chiếc điện thoại Full HD giá rẻ chỉ hơn 3 triệu đồng.
Trong khi những chiếc smartphone Full HD của HTC, Sony có giá lên tới 700 - 800 USD thì chiếc smartphone Neo N003 tới từ nhà sản xuất Trung Quốc ít tên tuổi, Neo, giá chỉ 145 USD. Với mức giá tương đương hơn 3 triệu đồng, xét về giá bán sản phẩm này chỉ xếp ngang hàng với các smartphone Android bình dân cấu hình thấp trên thị trường, khó có thể xếp cùng phân khúc với HTC Butterfly hay Sony Xperia Z, ZL.
Tuy nhiên, thực tế chiếc smartphone Full HD giá rẻ Neo N003 lại có cấu hình không thua kém. Theo Gizchina, ngoài màn hình 5 inch độ phân giải Full HD, chiếc smartphone tới từ Trung Quốc này còn sở hữu chip lõi tứ MT6589 của MediaTek, camera độ phân giải 13 megapixel (tương đương với Sony Xperia Z và ZL) cùng pin dung lượng 3.000 mAh. Neo N003 cũng chạy hệ điều hành Android
Hiện tại, những hình ảnh thực tế về chiếc smartphone màn hình Full HD giá siêu rẻ này vẫn chưa cung cấp. Bên cạnh đó, ngày bán chính thức cũng chưa được Neo tuyên bố.
Tuấn Anh