Mẫu prototype của iPhone đồng thời còn được tích hợp số lượng kết nối không thua kém gì máy tính.

Mẫu iPhone đầu tiên sản xuất vào năm 2005 có độ dày lên tới hơn 5 cm.
Arstechnica vừa đăng một loạt ảnh thực tế các mẫu iPhone dùng thử "cổ" nhất được sản xuất từ đầu năm 2005 do một nhân viên cũ giấu tên của Apple gửi.
Các mẫu prototype ban đầu của iPhone có nhiều cổng kết nối hơn nhiều so với những thiết bị di động khác, từ USB, Ethernet cho đến Serial. Nguồn tin cho biết sở dĩ Apple phải đưa nhiều kết nối vào các sản phẩm dùng thử như vậy là để giúp việc thao tác với thiết bị trở nên đơn giản hơn. "Vào thời điểm đó, không ai biết sản phẩm cuối cùng trông sẽ thế nào", người gửi ảnh nhấn mạnh.

Các cổng kết nối trên iPhone thử nghiệm.
Mẫu iPhone thử nghiệm đời đầu có kích thước lên tới 5 x 7 inch (tương đương 12,7 x 17,78 cm) và dày tới 2 inch (khoảng 5,08 cm). Trong khi đó, thiết kế bo mạch chủ của iPhone thử nghiệm có phần giống với sản phẩm chính thức hơn nhưng vẫn kém về độ tích hợp.
Mẫu chip ARM dùng trên iPhone thử nghiệm được cho là model Samsung S3C2410 tốc độ 200 đến 233 MHz, dựa trên cấu trúc ARM9. Đây được cho là phiên bản cũ và chậm hơn so với mẫu chip dùng trên iPhone đời đầu vốn có tốc độ từ 412 đến 620 MHz và dựa trên cấu trúc ARM11. Andrew Cunningham, phóng viên của Arstechnica, từ việc lựa chọn chip có thể thấy Apple dự định dùng chip ARM do Samsung sản xuất ngay từ những ngày đầu tạo ra iPhone.
Xem thêm ảnh các mẫu iPhoe thử nghiệm
Thanh Tùng
Ảnh: Arsctechnica