Tuỳ vào từng thị trường, mẫu điện thoại 5 inch Full HD vừa trình làng của Samsung sẽ sử dụng chip 8 nhân Exynos Octa, hay chip 4 nhân Snapdragon 600 của Qualcomm.
Sau những chờ đợi và hàng loạt tin đồn, Galaxy S4 đã được Samsung công bố tại New York (Mỹ) sáng ngày 15/3. Sở hữu diện mạo mang nhiều nét tương đồng với Galaxy S III và Note II năm ngoái, như thiết kế góc bo tròn, vỏ máy bằng nhựa và có thể tháo nắp lưng, nhưng S4 vẫn sở hữu nhiều cải tiến đáng giá.

Galaxy S4 với màu đen và trắng cùng hai phiên bản dùng chip xử lý khác nhau.
Màn hình của máy được nâng lên kích thước 5 inch với độ phân giải Full HD, vẫn dùng công nghệ Super AMOLED nhưng là màn hình dùng cấu trúc PenTile mới, mật độ điểm ảnh 441 ppi. Dù không được Samsung công bố tại sự kiện ra mắt, các thông tin chính thức được các trang công nghệ đưa ra cho thấy, S4 sẽ sở hữu tới 2 phiên bản khác nhau, tuỳ vào từng thị trường.
Phiên bản quốc tế dành cho S4 sẽ sử dụng chip Exynos Octa tốc độ 1,6 GHz với cấu trúc 8 lõi (4 nhân Cortex A15 và 4 nhân Cortex A7), đây là mẫu chip từng được Samsung công bố tại MWC 2013 diễn ra đầu năm nay. Trong khi đó, phiên bản khác của S4 sẽ sử dụng chip 4 nhân đời mới của Qualcomm, Snapdragon 600 tốc độ 1,9 GHz, giống như HTC One và LG Optimus G Pro. Cả hai phiên bản đều hỗ trợ kết nối mạng 4G LTE và có 2 GB RAM, bộ nhớ trong 16/32/64GB đi kèm cắm thẻ nhớ microSD cùng pin dung lượng 2.600 mAh, cao hơn S III.'
Bộ ảnh chính thức Galaxy S4
S4 sở hữu camera 13 megapixel ở mặt lưng, và 2 megapixel ở mặt trước, hỗ trợ tính năng chụp ảnh đồng thời cả 2 camera, có thể chụp nhanh liên tiếp 100 tấm ở camera sau... So với các điện thoại Android khác, điểm mạnh của S4 vẫn nằm ở việc được tích hợp thêm nhiều tính năng mở rộng. S4 có NFC, tích hợp hồng ngoại, hỗ trợ công nghệ cảm biến cho phép điều khiển máy bằng cách vẫy tay, điều khiển bằng việc lướt tay không cần chạm màn hình giống bút S-Pen trên Note II.
Ngoài ra, loạt tính năng S-Voice, S-Health và chế độ hoạt động thông minh của S4 đều được nâng cấp mạnh mẽ hơn so với S III tiền nhiệm. Smart Stay mới giúp máy có thể tự tắt mở video thông qua nhận diện khuân mặt, mắt của người xem. Loạt tính năng liên quan đến chụp hình và camera cũng được Samsung làm mới để cạnh tranh với đối thủ HTC.

Bảng so sánh cấu hình chi tiết của S4 với các đối thủ.
Galaxy S4 sẽ có mặt trên thị trường từ cuối tháng tư, với 2 phiên bản màu trắng và đen. Tuy nhiên, giá bán của sản phẩm chưa được Samsung tiết lộ.
Ảnh và video thực tế Galaxy S4 vừa trình làng
Tuấn Anh