Smartphone mới nhất của Samsung được trang bị một số tính năng độc đáo như điều hướng trên màn hình bằng mắt, vẫy tay để điều khiển, chia sẻ nhanh nội dung qua kết nối không dây.

Một trong những tính năng được chú ý trên Galaxy S4 là ứng dụng theo dõi sức khoẻ S-Hewalth. Theo dự kiến, Samsung sẽ chuẩn bị tung ra một mẫu phụ kiện có thể hoạt động như máy đo bước chân, kết nối được với S4 thông qua kết nối Bluetooth để hoạt động với S-Health.

Tính năng Smart Screen trên Galaxy S4 giúp người dùng điều khiển thiết bị với các chuyển động của mắt.

Trong khi đó, Smart Stay có khả năng nhận diện xem người dùng có đang nhìn vào thiết bị không để giữ cho màn hình sáng.

Một tính năng khác là Smart Scroll, điều hướng lên xuống trên màn hình chỉ cần dùng mắt.

Group Play có khả năng chia sẻ các dữ liệu như văn bản, nhạc, ảnh giữa các máy Galaxy S4 với nhau thông qua kết nối Wi-Fi hoặc 3G/4G.

Nếu muốn xem trước ảnh hoặc video trong thư viện, nhờ tính năng AirView, người dùng chỉ cần lướt tay qua các nội dung đó.

Bên cạnh đó, AirView còn cho phép tua video bằng cách lướt tay trên màn hình mà không cần phải chạm vào nút điều khiển hay thanh hiển thị thời gian.

Giống HTC One, Galaxy S4 có khả năng phát các nội dung lên TV hoặc rạp hát tại gia với phần mềm WatchOn.

Với Air Gestures, người dùng có thể "vẫy tay" để thao tác với thiết bị chứ không cần chạm vào màn hình. Ví dụ, người dùng có thể đưa tay tiền về phía trước để yêu cầu máy chuyển tab trong trình duyệt hoặc để gọi điện/từ chối cuộc gọi.

Giống Galaxy Note II, Galaxy S4 sử dụng widge cho phép người dùng phóng to thu nhỏ tuỳ ý.

Trong khi chạy các ứng dụng, người dùng có thể đưa tay về phía bên trái màn hình để truy cập nhanh các phần mềm hay sử dụng.

Giao diện nghe nhạc của S4 cũng đã được thay đổi đẹp mắt hơn với hình nền và font chữ lớn.
Video tính năng camera và duyệt Gallery trên S4
Video tính năng cảm ứng không chạm màn hình
Video tính năng vuốt tay để điều khiển S4
Thanh Tùng
Ảnh: CNet