Vượt qua dòng máy Lumia của Nokia và hàng loạt smartphone khác, hai chiếc Windows Phone 8 đầu tiên của HTC vừa cùng nhận giải thưởng thiết kế uy tín Red Dot Design 2013.
Năm ngoái, giải thưởng thiết kế tốt nhất trong năm Red Dot Design 2012 ở lĩnh vực điện thoại thuộc về loạt máy Xperia của Sony với các model Xperia Active, Xperia Ray và Ion. Năm nay, hai chiếc điện thoại chạy Windows Phone 8 đầu tiên của HTC lại là những sản phẩm được vinh danh.

HTC 8X và 8S.
8X sở hữu thiết kế mỏng với bộ vỏ Polycarbonate nguyên khối, màn hình 4,3 inch độ phân giải HD đi kèm công nghệ âm thanh Beats Audio. Trong khi 8S nhỏ hơn, nằm ở phân khúc tầm trung với mức giá hơn 6 triệu đồng. Cả hai đều có thiết kế đẹp và mang nhiều màu sắc trẻ trung. Nhờ giải thưởng, 8X và 8S của HTC sẽ được trưng bày tại bảo tàng Red Dot Design đặt tại Essen (Đức).
Red Dot Design là một trong những giải thưởng về thiết kế uy tín và lớn nhất trên thế giới, ra đời từ năm 1955. Giải thưởng năm nay được bình chọn bởi 1.865 nhà thiết kế và công ty tới từ 54 quốc quốc gia khác nhau, với số lượng đánh giá lên tới 4.600 sản phẩm khác nhau, từ những thiết bị điện tử như điện thoại, TV, máy ảnh... cho tới đồ gia dụng, hay xe hơi...
Tuấn Anh