(Dân trí) - Mặc dù có sự nâng cấp đáng kể về cấu hình, nhưng về thiết kế bên ngoài, Galaxy S 4 lại không có nhiều thay đổi so với phiên bản Galaxy S III. Trên thực tế khi đặt 2 phiên bản này ở cạnh nhau, nhiều người có thể nhầm lẫn nếu không quan sát kỹ.

Nếu so với sự nâng cấp từ Galaxy SII lên Galaxy SIII đã có sự thay đổi rất nhiều cả về cấu hình lẫn thiết kế bên ngoài, thì đến phiên bản Galaxy S4 này, có vẻ như Samsung đã quá hài lòng với phong cách thiết kế trên phiên bản thứ 3 nên đã quá “lười” trong việc đầu tư vào thiết kế để tạo ra một sản phẩm với phong cách hoàn toàn mới lạ.

Trên thực tế nếu đặt 2 phiên bản Galaxy S thứ 3 và thứ 4 ở cạnh nhau, nếu không quan sát kỹ sẽ rất dễ nhầm lẫn, ngoại trừ một vài sự thay đổi nhỏ về kích thước và vị trí các cảm biến ở phía trước.

Mặc dù có màn hình 5-inch (rộng hơn màn hình 4,8-inch trên Galaxy S III) nhưng Galaxy S 4 không thay đổi nhiều về kích thước tổng thể do màn hình của Galaxy S 4 đã được kéo dài ra sát các cạnh, thay vì phải mở rộng kích thước tổng.

Chất liệu lớp vỏ càng làm cả 2 phiên bản giống nhau hơn. Sự khác biệt chỉ đến ở vị trí sắp xếp của loa, đèn flash và camera ở mặt sau của 2 phiên bản.

Nhìn chung, có thể dễ dàng nhận thấy Samsung đã không đầu tư quá nhiều về thay đổi trong khâu thiết kế cho sản phẩm mới của mình mà chỉ tập trung nâng cấp về cấu hình và các tính năng bên trọng.

Chùm ảnh so sánh Galaxy S III và Galaxy S 4 dưới đây sẽ cho bạn thấy rõ hơn về điều này:


Galaxy S 4 (bên trái) có nhiều nét tương đồng với Galaxy S III


Nút Home của Galaxy S 4 (trái) đã có thiết kế lại chút ít nhưng không thay đổi nhiều


Vị trí các cảm biến ở 2 phiên bản đã có chút ít thay đổi do Galaxy S 4 được trang bị thêm tính năng Smart Pause và Smart Scroll nên cần có thêm cảm biến để theo dõi ánh mắt


Cổng kết nối ở cạnh dưới 2 sản phẩm


Nút điều chỉnh âm lượng ở cạnh trái


Cạnh trên của Galaxy S 4 (trên) có thêm cổng đèn hồng ngoại để sử dụng làm điều khiển cho smart TV


Cạnh phải của 2 phiên bảnCả 2 phiên bản đều có những nét rất giống nhau, bất chấp mọi góc nhìn


Sự khác biệt ở cách bố trí mặt sau của máy


Cả 2 đều sử dụng lớp vỏ bằng chất liệu nhựa

Một vài hình ảnh so sánh thiết kế giữa Galaxy S 4 và iPhone 5 của Apple:


Galaxy S 4 có kích cỡ lớn hơn nhiều so với iPhone 5


So sánh cạnh trên


Cạnh phải


Cổng kết nối ở cạnh dưới


Phím điều chỉnh âm lượng đều ở cạnh trái


iPhone 5 mỏng hơn chút ít so với Galaxy S 4 (7,6mm so với 7,9mm)


Mặt sau của 2 sản phẩmGalaxy S 4 có kích thước vượt trội khi đặt cạnh iPhone 5 và HTC One (4,7-inch)