Trong khi một số nhà bán lẻ ở châu Âu lại cho đặt hàng chiếc Galaxy đời mới của Samsung với giá từ 780 cho tới 915 USD.
Ra mắt trong một sự kiện hoành tráng ở New York (Mỹ) ngày 15/3 và tuyên bố sẽ có mặt trên thị trường ngay cuối tháng sau, tuy nhiên, giá bán của Galaxy S4 vẫn là thông tin bí mật mà Samsung chưa tiết lộ trong sự kiện của mình.

Galaxy S4 với màn hình Full HD và cấu hình mạnh mẽ.
Theo thông tin mới được GSM Arena tiết lộ, Galaxy S4 sẽ có giá từ 579 USD, khoảng 12,3 triệu đồng, dành cho phiên bản có dung lượng bộ nhớ trong thấp nhất 16 GB. Thông tin được cung cấp từ một trong số những nhà mạng tại Mỹ và chưa được Samsung xác nhận chính thức.
Tuy vậy, GSM Arena cho biết, mức giá 579 USD dành cho Galaxy S4 tại Mỹ có thể là mức giá chưa tính thuế vì thực tế, ngay đến iPhone 5 cũng đã có giá thấp nhất tại Mỹ là 649 USD. Trong khi đó, một số smartphone cao cấp khác của Sony cũng có giá từ 600 USD trở lên.
Ở châu Âu, một số nhà bán lẻ tại Đức, Anh và Italia cũng bắt đầu niêm yết giá bán của Galaxy S4 vừa trình làng và cho phép người dùng đặt mua trước. Nhưng giá tại châu Âu đắt hơn hẳn so với mức giá của Mỹ. Nhà bán lẻ nổi tiếng Amazon tại Đức bắt đầu nhận đặt hàng S4 với giá 650 euro, tương đương 850 USD, khoảng hơn 17 triệu đồng. Trong khi tại Italia mức giá dành cho smartphone của Samsung là 699 euro, khoảng 915 USD. Còn tại Anh, một số nhà mạng sẽ nhận đặt hàng từ tuần này và hứa hẹn giao máy từ 26/4 nhưng giá bán tại cũng lên tới 599 euro, hơn 780 USD.
Tại Việt Nam, Galaxy S4 sẽ được phát hành chính hãng từ đầu tháng 5 tới và chưa được hãng tiết lộ giá. Tuy nhiên, một số đại lý trong nước cho rằng mẫu smartphone này sẽ có giá dự kiến khoảng 17 triệu đồng, cao hơn cả Galaxy S III và Note II.
Tuấn Anh