Vừa qua, Samsung đã chính thức trình làng chiếc điện thoại GALAXY S4 với 2 phiên bản vi xử lý khác nhau. Phiên bản GALAXY S4 phát hành tại Mỹ sử dụng chip lõi tứ Snapdragon 600 tốc độ 1,9 GHz, trong khi bản quốc tế chạy vi xử lý 8 lõi Exynos 5 Octa.

Trang công nghệ Androidauthority vừa tiến hành đo kết quả benchmark của GALAXY S4 và so sánh với một số smartphone cao cấp. Kết quả, Galaxy S4 đã dễ dàng đánh bại tất cả các đối thủ của mình kể cả iPhone 5 và HTC One.Phiên bản thử nghiệm lần này của Galaxy S4 chạy chip Snapdragon 600. Trước tiên, trong bài test AnTuTu benchmark, Galaxy S4 sở hữu điểm số cực kỳ ấn tượng là 25.900 điểm, bỏ xa các dòng smartphone dùng chip Snapdragon S4 Pro như Xperia Z, HTC Droid DNA hay Nexus 4.

Galaxy S4 cũng đã thể hiện bước nhảy vọt về sức mạnh phần cứng so với các thiết bị chạy chip Exynox 4 của Samsung như Galaxy Note 2 hay Galaxy S3.AnTuTu là một công cụ benchmark “all-in-one” có thể đo hiệu năng liên quan đến CPU, GPU, RAM, dung lượng lưu trữ.

Trước đó, chúng tôi đã có điểm số AnTuTu của HTC One là 22.678 điểm. One cũng được trang bị vi xử lý lõi tứ Snapdragon 600 nhưng hoạt động ở xung nhịp 1,7 GHz, thấp hơn một chút so với Galaxy S4.
Có thể nói, Galaxy S4 hiện đang là thiết bị Android sở hữu phần cứng đầu bảng nhưng đối với các nền tảng khác như iOS hay BlackBerry thì sao. Androidauthority đã tiếp tục sử dụng một công cụ đo hiệu năng nền tảng chéo là Geekbench benchmark.

Đây là công cụ đo đa nền tảng tiêu chuẩn cao, cho phép đánh giá khả năng thực hiện của bộ vi xử lý và bộ nhớ RAM trên thiết bị. Cho dù thiết bị đang chạy lõi kép hay lõi tứ thì Geekbench vẫn có thể đo khả năng thực hiện của tất cả các lõi vi xử lý trong hệ thống.


Kết quả thử nghiệm mang đến sự cách biệt tương đối rõ rệt. Galaxy S4 đạt tới 3.163 điểm Geekbench trong khi iPhone 5 chỉ đạt 1.647 và BlackBerry Z10 đạt 1.430 điểm.
Tuy các kết quả này không thể đánh giá hết khả năng hoạt động, chạy các phần mềm hay độ mượt mà của thiết bị. Song con số cũng phần nào phản ánh được sức mạnh phần cứng của Galaxy S4 là rất tuyệt vời.

Phiên bản S4 dùng chip Exynos 5 Octa nhiều khả năng sẽ cho kết quả tương tự hoặc nhỉnh hơn một chút so với bản dùng chip của Qualcomm.


Genk