Đánh giá từ công cụ Geekbench cho thấy điểm hiệu năng của Galaxy S4 cao gấp đôi iPhone 5 và BlackBerry Z10 cũng như Galaxy S III năm ngoái, và vượt qua nhiều đối thủ chạy Android khác.
Kết quả thử nghiệm hiệu năng từ công cụ Geekbench của Primatelabs cho thấy chiếc smartphone Galaxy mới trình làng, S4, đang là smartphone có điểm đánh giá hiệu năng tốt nhất hiện nay. Model này dẫn đầu và vượt qua tất cả các smartphone cao cấp tới từ nhiều nền tảng khác nhau đang có trên thị trường,
Phiên bản Galaxy S4 được Primatelabs thử nghiệm hiệu năng sử dụng chip 4 nhân Qualcomm Snapdragon 600 tốc độ 1,9 GHz, chứ không phải phiên bản sử dụng chip 8 nhân Exynos Octa tốc độ 1,6 GHz (4 nhân Cortex A15 và 4 Cortex A7).

Điểm đánh giá hiệu năng qua công cụ Geekbench.
Trong kết quả đánh giá của Geekbench, điểm hiệu năng của Galaxy S4 dùng chip Snapdragon 600 đạt tới 3.163 điểm, bỏ xa đối thủ HTC One cũng dùng chip Snapdragon 600 4 lõi như S4 nhưng tốc độ xung nhịp chỉ 1,7 GHz. Xếp thứ ba trong danh sách là Nexus 4, chiếc smartphone chạy Android gốc với giao diện của Google và dùng chip lõi tứ Snapdragon S4 Pro tốc độ 1,5 GHz.
Bên cạnh việc dẫn đầu trong số các điện thoại Android, điểm benchmark của S4 từ Geekbench cũng bỏ xa hai smartphone lõi kép tới từ nền tảng khác, và có hiệu năng được đánh giá cao là iPhone 5 và BlackBerry Z10. Trong khi model của Samsung đạt tới hơn 3.150 điểm thì iPhone 5 chỉ đạt 1.596 còn BlackBerry Z10 đạt 1.480, cả hai đều thấp hơn một nửa S4.
Galaxy S4 là chiếc smartphone tạo được sự chú ý lớn với màn xuất hiện vừa diễn ra giữa tháng 3 này. Sản phẩm dự kiến sẽ có mặt tại Việt Nam vào đầu tháng 5 tới và phiên bản nhiều khả năng được phát hành sẽ sử dụng chip Exynos Octa 8 nhân.
Mỹ Anh