Không tính đến chi phí sản xuất, nhân công hay quảng cáo và chỉ tính giá thành linh kiện, chiếc smartphone Full HD Galaxy S4 của Samsung có giá chỉ hơn 230 USD.
Tuy nhiên, giá linh kiện cấu thành nên Galaxy S4 vẫn đắt hơn model S III tiền nhiệm năm ngoái khoảng 15%. Do có hai phiên bản sử dụng chip khác nhau nên giá của S4 cũng có tới hai mức khác nhau, trong đó, phiên bản dùng chip Exynos Octa 8 nhân đắt hơn (236 USD) so với bản dùng Qualcomm Snapdragon 600 lõi tứ (231 USD).

Màn hình và chip là hai linh kiện đắt tiền nhất trên S4. Ảnh: IT168.
Giá bán trên được IHS iSupply ước tính dựa vào các linh kiện cấu thành nên một chiếcGalaxy S4, tuy nhiên, giá này chưa tính các khoản chi phí khác như sản xuất, nhân công, vận chuyển, quảng cáo...
Linh kiện đắt nhất trên Galaxy S4 là màn hình 5 inch Full HD công nghệ Super AMOLED đời mới của Samsung, giá tới 75 USD, đắt hơn 10 USD so với màn hình HD 4,8 inch trên S III. Đắt thứ nhì là chip xử lý Exynos 5 Octa (giá 30 USD), gần gấp đôi loại chip Exynos 4 nhân trên S III. Tuy nhiên, chip xử lý lõi tứ Snapdragon 600 của S4 lại không đắt hơn nhiều so với linh kiện tương tự của S III khi mức giá theo ước tính của IHS là 20 USD.
Ngoài màn hình và chip xử lý, thứ đáng tiền nữa trên chiếc smartphone Galaxy mới của Samsung là camera 13 megapixel, giá khoảng 20 USD, sau đó đến các bộ cảm biến như gia tốc kế, con quay hồi quy, nhiệt độ, độ ẩm... trị giá tổng cổng 16 USD.
IHS cũng cho biết, mỗi chiếc Galaxy S4 sẽ tiêu tốn của Samsung 6 USD tiền vỏ hộp và khoảng 8,5 USD cho chi phí sản xuất.

Bảng liệt kê giá thành từng linh kiện trên hai phiên bản S4 và so sánh với Galaxy S III năm ngoái (đơn vị USD).
Hiện tại chưa rõ model này có được Samsung sản xuất tại nhà máy ở Việt Nam giống như hai phiên bản S II và S III trước hay không.
Dự kiến, Galaxy S4 sẽ xuất hiện trên thị trường vào cuối tháng 4 này và sẽ được bán chính hãng ở Việt Nam vào đầu tháng 5.
Tuấn Anh

View more random threads: