Mặc dù Apple vừa nâng cấp phiên bản iOS mới để vá lại lỗi bảo mật khiến người dùng có thể “qua mặt” chức năng khóa màn hình trên iPhone, tuy nhiên, phiên bản mới này vẫn chưa thể khắc phục và chứa đựng lỗi tương tự như phiên bản cũ trước đây.
>> Apple nâng cấp iOS "làm khó" các công cụ bẻ khóa


Một người dùng Youtube có tên videosdebarraquito vừa đăng tải đoạn video cho thấy sau khi nâng cấp chiếc iPhone 4 của mình lên phiên bản iOS 6.1.3 mới nhất mà Apple vừa phát hành ngày hôm qua thì chiếc smartphone này vẫn ẩn chứa lỗi cho phép truy cập vào thiết bị để thực hiện cuộc gọi hay xem danh sách liên lạc, xem các hình ảnh đã chụp… mà không cần phải nhập mã bảo vệ.


iOS 6.1.3 vẫn ẩn chứa lỗi bảo mật như trên phiên bản cũ


Cách thức thực hiện mánh khóa để qua mặt mã bảo vệ trên iOS 6.1.3 khá đơn giản, theo đó người dùng chỉ việc nhấn nút Home để kích hoạt chức năng “Voice commands” (điều khiển bằng giọng nói), sau đó ra lệnh thực hiện một cuộc gọi bằng giọng nói, đồng thời dùng que nhọn để mở lẫy SIM ra khỏi máy.

Bằng cách thực hiện này, người dùng không cần phải nhập mật khẩu để mở khóa màn hình của iPhone mà vẫn có thể xem lịch sử cuộc gọi, danh sách liên lạc, thậm chí có thể thêm một địa chỉ vào danh sách liên lạc nếu muốn hoặc xem các hình ảnh có trong thiết bị…

Sau khi đoạn video được đăng tải, nhiều người dùng phản ánh họ cũng có thể thực hiện được điều tương tự trên thiết bị của mình. Theo videosdebarraquito khuyến cáo trong khi chờ Apple có thể khắc phục triệt để lỗi này, người dùng nên vô hiệu hóa tính năng quay số bằng giọng nói (Voice dial) trên thiết bị của mình.

Như vậy có vẻ như Apple vẫn chưa thể khắc phục hoàn toàn lỗi “qua mặt” màn hình khóa trên iOS, và người dùng lại có thêm một lý do để chưa nên vội vàng nâng cấp lên phiên bản mới iOS 6.1.3. Một trong những lý do khác để người dùng không nâng cấp lên phiên bản mới này đó là công cụ bẻ khóa nổi tiếng Evasi0n tạm thời vẫn đang “bó tay” trước phiên bản iOS mớicủa Apple.

Video “qua mặt” màn hình khóa trên iOS 6.1.3: