Các mẫu Windows Phone 7 như Lumia 900 và 800 vừa được bổ sung thêm các ứng dụng chụp hình Cinemagraph và Camera Extra tương tự như trên Lumia 920 và 820 đời mới.

Các mẫu Lumia đời cũ như 900 hay 920 sẽ sở hữu những phần mềm chụp ảnh tương tự như Lumia 920 và 820 chạy Windows Phone 8. Ảnh: Tuấn Anh
Có thông tin từ khá lâu, nhưng mới đây Nokia mới bắt đầu cập nhật hai tính năng trên cho các dòng Windows Phone Lumia thế hệ cũ. Tính năng Cinemagraph cho phép người dùng có thể sử dụng camera điện thoại để tạo ra các bức ảnh động GIF, sử dụng công nghệ được Nokia mua lại bản quyền từ Scalado và có cách sử dụng giống với ứng dụng Cinemagram trên iOS.
Tính năng Camera Extra vẫn cho phép người dùng có thể chụp ảnh với các chế độ như Panaroma, Action Shot hay chụp hình tự động như trước. Tuy nhiên, điện thoại còn có thể thực hiện chế độ chụp liên tiếp nhiều tấm trong một thời gian ngắn. Tính năng mới được bổ sung là Smart Shot, cho phép loại bỏ một số chi tiết thừa trong hình chụp khi cần.
Để bổ sung tính năng mới cho camera, người dùng các mẫu Windows Phone đời cũ như Lumia 800, Lumia 900 hay 710 có thể tải miễn phí Camera Extra và Cinemargraph từ kho ứng dụng trực tuyến Marketplace.
Video giới thiệu những tính năng camera mới trên điện thoại Lumia Windows Phone 7 của Nokia:
Tuấn Anh
Video: Nokia