Loạt smartphone mà Q-Smart đem đến thị trường vào cuối quý I/2013 sẽ hướng vào việc nâng cấp phần mềm bên cạnh những nâng cấp về màn hình.
Việc tích hợp phiên bản mới của hệ điều hành Android lên các sản phẩm sẽ đem lại những tiện ích và trải nghiệm mới cho người dùng. 2 model ra mắt thị trường trong thời gian tới là Q-Smart S16 và Q-Smart S21 sẽ tiên phong hoạt động trên nền tảng Android 4.1 Jelly Bean với hàng loạt những tính năng mới.
Đầu tiên phải kể đến sự mượt mà của Jelly Bean với việc nâng cấp số lượng khung hình trong các hiệu ứng chuyển động lên 60 khung hình trên giây, gấp đôi so với bản Ice Cream Sandwich. Bộ nhớ đệm tăng gấp 3 lần cũng cho phép CPU và GPU hoạt động đồng thời giúp máy chạy mượt hơn.

Màn hình 4 inche WVGA hỗ trợ tốt việc giải trí.
Tính năng Google Now được tích hợp sẽ mang đến cho người dùng một trợ lý ảo thông minh và đắc lực. Google Now không chỉ cải thiện tính năng tìm kiếm mà nó còn tự động thu thập thông tin ghi lại thói quen người dùng để sẵn sàng trợ giúp khi người dùng muốn.
Ứng dụng camera mới trên Jelly Bean cho phép xem hình, chỉnh sửa hình ảnh và chia sẻ ngay trong giao diện chụp hình nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Thao tác tùy chọn cũng sẽ nhanh hơn với các tùy chọn được hiển thị rõ ngay trên giao diện chụp hình.
Google Map bản mới nhất đã được tích hợp trên Jelly Bean với tính năng cho phép người dùng lưu bản đồ mong muốn trong bán kính 2km để có thể sử dụng offline mà không yêu cầu kết nối mạng.

Q-Smart S16 và Q-Smart S21 là những sản phẩm nổi bật đầu tiên của Q-Smart được tích hợp phiên bản Jelly Bean này. Bên cạnh đó, cặp đôi này sẽ có điểm nhấn nổi bật về màn hình trải nghiệm với kích thước 4 inch, chuẩn phân giải WVGA (480x800), hỗ trợ 16 triệu màu cho chất lượng hiển thị sắc nét. Màn hình của S21 còn hỗ trợ công nghệ IPS LCD vừa nâng cao độ trung thực hình ảnh vừa tiết kiệm điện năng đáng kể. Màn hình là điểm nhấn nổi bật về cấu hình của cặp đôi này.
Q-Smart S16 có thiết kế cân xứng và hài hòa. Viền xung quanh màn hình khá mỏng và phân bố đều nhau. Máy hoạt động dựa trên sức mạnh vi xử lý xung nhịp 1GHz với GPU tích hợp PowerVR SGX531. Bộ nhớ trong 4GB, RAM 512MB công nghệ DDR2 có thể chạy mượt bản Android 4.1 Jelly Bean. S16 hỗ trợ kết nối Internet với Wi-Fi và 3G.

Trong khi đó, Q-Smart S21 mang một thiết kế khá “góc cạnh” và nam tính, có thể được coi là bản nâng cấp của Q-Smart S20 về phần cứng và phần mềm. S21 hoạt động với sức mạnh vi xử lý Qualcomm MSM8225 dual-core xung nhịp 1GHz, bộ nhớ trong 4GB, RAM dung lượng 512MB. Camera của máy vẫn có độ phân giải 5.0 MP và hỗ trợ quay video HD 720p như S20 nhưng đã được bổ sung thêm tính năng Autofocus cho chất lượng hình ảnh sắc nét hơn. Điểm nâng cấp mạnh mẽ nhất của S21 chính là pin với dung lượng 1950mAh - dung lượng thường được dùng trên smartphone màn hình từ 4.5 inch.
Bộ đôi này sẽ xuất hiện trên thị trường vào khoảng cuối tháng 3/2013 với mức giá bán lẻ dự kiến là 2.290.000 đồng cho S16 và 2.790.000 đồng cho S21.
Thông số kỹ thuật xem tại đây.
(Nguồn: Q - Mobile)

View more random threads: