Sau khi ra mắt tại CES 2013, smartphone Android to gần bằng máy tính bảng Huawei Ascend Mate bắt đầu có mặt ở thị trường Trung Quốc tháng này.

Huawei Ascend Mate với màn hình 6,1 inch đặt cạnh iPad Mini màn hình 7,9 inch.
Với kích thước 6,1 inch, Ascend Mate là một trong những chiếc điện thoại có kích thước lớn nhất trên thị trường hiện nay, qua mặt cả dòng máy Galaxy Note của Samsung. Có kích thước rộng, nhưng so với nhiều smartphone cao cấp hiện nay, màn hình Ascend Mate lại chưa thật ấn tượng khi độ phân giải chỉ là HD 1.280 x 720 pixel thay vì Full HD 1.080p.
Huawei trang bị cho smartphone 6,1 inch của mình bộ xử lý 4 nhân K3V2 tốc độ 1,5 GHz, RAM 2 GB với bộ nhớ trong 8B và pin dung lượng lên tới 4.050 mAh. Máy có camera chính 8 megapixel với camera phụ ở mặt trước 1 megapixel, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ microSD. Điểm đáng tiếc là Huawei Ascend Mate không hỗ trợ 4G LTE như nhiều smartphone Android hiện nay, thay vào đó là kết nối 3G WCDMA.
Theo Micgadget, Ascend Mate bắt đầu được Huawei bán ra ở Trung Quốc tháng này với giá 639 USD cho phiên bản không khóa mạng, tương đương khoảng 13 triệu đồng.
Ảnh thực tế Huawei Ascend Mate màn hình 6,1 inch
Tuấn Anh
Ảnh: CNMO