Không có thông báo chính thức, tuy nhiên, theo nhiều trang mạng thì đây là bản cập nhật nhằm sửa lỗi đột tử trên Xperia Z mà nhiều người sử dụng vừa phản ánh.

Sony tung bản cập nhật cho Xperia Z sau khi một số người dùng phản ánh sản phẩm bất ngờ dừng hoạt động khi đang sử dụng. Ảnh: Tuấn Anh.
Bản cập nhật phần mềm đầu tiên dành cho Xpera Z (C6603) vừa được Sony tung ra có số hiệu 10.1.A.1.434, vẫn sử dụng Android 4.1.2 và Kernel 3.4.0 tương tự như phiên bản trước. Hãng điện thoại của Nhật không đưa ra các thông báo cụ thể về các thay đổi trên phiên bản này.
Tuy nhiên, theo nhiều trang tin công nghệ, đây là bản cập nhật được tung ra nhằm vá lỗi bất ngờ ngừng hoạt động của Xperia Z trong khi đang sử dụng, vấn đề vừa được một số người dùng phản ánh thời gian gần đây. Bản cập nhật để sửa một số lỗi nhỏ khác, như về đèn LED thông báo hay hiệu năng của máy, còn việc truy cập ứng dụng camera trên Z bị chậm vẫn chưa thay đổi. Trên XDA-Developer, những người vừa cập nhật thiết bị bằng phiên bản trên cho biết, không có tính năng hay ứng dụng mới nào được Sony bổ sung thêm cho chiếc smartphone Full HD 5 inch của mình.
Để cập nhật phần mềm cho Xperia Z, người dùng có thể sử dụng ứng dụng PC Companion trên máy tính hoặc thông qua giao tiếp OTA (không dây) ngay trên điện thoại.
Mỹ Anh