Khi tìm kiếm các smartphone mới vào mùa xuân này, có hai lựa chọn cho phần lớn mọi người là Samsung Galaxy S4 hoặc iPhone 5.
Cả hai đều là những điện thoại tuyệt vời, và bạn sẽ không thất vọng với cả hai sản phẩm này. Và tất nhiên có một loại các điện thoại hàng đầu khác để bạn lựa chọn. Nhưng Galaxy S4 và iPhone 5 vẫn là hai điện thoại “đỉnh” hiện nay, và có một loạt các khác biệt giữa hai sản phẩm này cần lưu ý.
Một tập hợp các ứng dụng hoàn hảo hơn

Khi bạn có một iPhone, đầu tiên là bạn được đảm bảo có được những ứng dụng mới tốt nhất. Các nhà phát triển thích các ứng dụng cho iPhone đầu tiên trước khi chuyển sang các nền tảng khác. Thậm chí Google đã tung ra các ứng dụng mới và các cập nhật trên iPhone trước cả hệ điều hành Android của mình.
Thực vậy, Android cung cấp nhiều ứng dụng cấp cao phổ thông như iPhone, nhưng iPhone cũng có những ứng dụng độc quyền khác.
Một tuyển tập video và âm nhạc hay hơn

Nhờ có iTunes, iPhone đã tiếp cận được tập hợp các chương trình tivi, phim ảnh và âm nhạc tốt nhất để cho thuê và sở hữu. Cửa hàng Play của Android và cửa hàng riêng của Samsung về nội dung được gọi là Samsung Hub có rất nhiều thứ để bạn lựa chọn nhưng vẫn không thể vượt trội những gì bạn có thể nhận được từ iTunes.
Thiết kế và chất lượng xây dựng hoàn hảo hơn

Nếu bạn quan tâm tới thiết kế đẹp và bền của điện thoại, thì rất khó để tìm thấy điện thoại nào tốt hơn iPhone 5. Vỏ nhựa của Galaxy S4 tuyệt vời cho một số người, nhưng kính chắc chắn và cấu trúc kim loại của iPhone cũng được nhiều người thích hơn.
Hỗ trợ kĩ thuật miễn phí

Với iPhone, bạn được hỗ trợ kĩ thuật miễn phí từ đội ngũ nhân viên của Apple Store. Nếu lỗi trong thời gian bảo hành, họ thậm chí có thể cấp cho bạn một điện thoại phiên bản mới. Thêm vào đó, nhân viên của Apple sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng iPhone nếu bạn là người sử dụng mới.
Nếu Galaxy S4 gặp trục trặc, bạn sẽ gọi ai? Samsung? Nhà mạng? Samsung không có hệ thống hỗ trợ khách hàng như Apple thực hiện.
Các cập nhật ổn định và kịp thời

Một trong những phàn nàn lớn nhất đối với Samsung là phải mất quá lâu để có thể phần mềm được cập nhật. Sau khi Google tung ra phiên bản Android vài tháng, Samsung và các đối tác là nhà mạng mới quan tâm tới và đưa đến cho người sử dụng.
Samsung cũng có một lịch sử cấm các cập nhật phần mềm Android cho các thiết bị cũ hơn.
Bạn không phải lo lắng về điều này với iPhone. Apple đảm bảo các cập nhật phần mềm được đưa đến người sử dụng đồng thời, dù là thiết bị hay nhà mạng nào.
Bạn có thể sử dụng iPhone chỉ bằng 1 tay

Trong khi nhiều người thích màn hình lớn lộng lẫy của Samsung, màn hình 4 inch nhỏ hơn của Apple thì thuận lợi hơn cho mọi người khi sử dụng có một tay.
Theo ICTPress/TTCN

View more random threads: