Model hoạt động trên hệ điều hành Android 4.1 Jelly được đánh giá là mượt mà hơn phiên bản trước đây.
S16 có thiết kế khá gọn với các góc máy bo tròn, nắp lưng vát. Xung quanh thân máy cũng được gia cố viền hợp kim. Hai đầu được thiết kế vòng cung. Một điểm khá tốt là thiết kế cân xứng của máy, viền màn hình cũng tương đối mỏng (khoảng 3 mm). Phía sau máy, camera đã được đưa xuống dưới nắp lưng nên có thể hạn chế va chạm.

S16 có thiết kế màn hình rộng 4 inch, chuẩn phân giải WVGA (480 x 800 pixel) hỗ trợ 16 triệu màu. Thực tế cho thấy, màn hình này khá sáng, màu sắc rất tươi, không có sự xuất hiện của “sạn màn hình” khi nhìn nghiêng. Màn hình thích hợp cho việc thao tác và giải trí trong tầm giá hơn 2 triệu đồng.

Máy còn có những nâng cấp đáng chú ý như giao diện chụp hình mới cho phép xem hình, chỉnh sửa và chia sẻ nhanh hơn; khả năng lưu và sử dụng bản đồ offline từ ứng dụng Google Maps. Ứng dụng Google Now lần đầu tiên xuất hiện trên Android sẽ theo dõi thói quen người dùng để trả lại những kết quả tìm kiếm mong đợi. S16 cũng có khả năng hỗ trợ mở khóa màn hình dựa vào nhận diện khuôn mặt động (nháy mắt).

S16 chạy CPU xung nhịp 1 GHz tích hợp đồ họa PowerVR SGX531, bộ nhớ trong 4 GB, RAM 512 MB công nghệ DDR2 cho tốc độ truy xuất dữ liệu tốt hơn và hiệu năng cao hơn. Máy được tích hợp camera 2 megapixel và một camera phụ ở mặt trước. Q-Smart S16 có giá 2.290.000 đồng. Sau S16, Q-mobile sẽ cho ra một loạt những sản phẩm khác hoạt động trên Android Jelly Bean.
(Nguồn: Q-mobile)