Thay vì dùng màn hình Full HD 5,2 inch như tin đồn trước đây thì mẫu smartphone mới nhất của Google sẽ có một chút thay đổi về cả độ phân giải và kích thước.
Cụ thể, Nexus 5 có thể sử dụng màn hình công nghệ IPS với kích thước 4,5 inch cùng độ phân giải 720. Theo Phone Arena, màn hình Nexus 5 sẽ chiếm 88% diện tích mặt trước của máy, đồng nghĩa với việc mép viền sẽ trở nên cực mỏng.

Nexus 5 được đồn là sở hữu mép viền cực mỏng. Ảnh: Mobilemag.
Nguồn tin này cho biết sở dĩ Google giảm độ phân giải và kích thước của sản phẩm mới là nhằm tiết kiệm pin. Ngoài ra, việc này sẽ làm cho Nexus 5 trở nên gọn nhẹ hơn và tạo điều kiện cho hãng cải thiện được tốt hơn các tính năng liên quan đến camera.
Về cấu hình, Nexus 5 có thể sử dụng bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 600 bốn lõi tốc độ 1,5 GHz và pin 2.800 mAh đi kèm chứ không phải 3.140 mAh. Bộ nhớ trong của máy hiện chưa rõ dung lượng, chỉ biết sản phẩm không hỗ trợ thẻ nhớ.
Đối với camera, thế hệ smartphone Nexus tiếp theo được dự đoán là dùng cảm biến CCD 9 megapixel. Đây là động thái lạ từ phía "gã khổng lồ tìm kiếm" bởi hầu hết các smartphone hiện nay đều dùng cảm biến CMOS vốn cho tốc độ cao hơn so với CCD. Trước đó, nhiều nguồn tin cho biết Nexus 5 có thể dùng camera có ba lớp cảm biến do Nikon sản xuất.
Thanh Tùng