Thay vì sử dụng bộ xử lý Qualcomm như các smartphone khác, điện thoại mới của hãng Nhật Bản có thể được trang bị chip do MediaTek (Đài Loan) sản xuất.
Một nguồn tin của DigiTimes cho biết, mẫu phablet này có thể được trang bị màn hình 5 inch cùng chip MediaTek MT6589 với bốn lõi Cortex-A7.

Một thiết kế smartphone của Sony do người hâm mộ dựng nên. Ảnh: Naver.
Các thông tin trên website của MediaTek cho thấy mẫu chip MT6589 của hãng hỗ trợ hai sim, camera độ phân giải tối đa 13 megapixel quay được video 1080p với tốc độ 30 khung hình/giây và màn hình Full HD. Chip đồ hoạ được sử dụng trên MediaTek MT6589 là PowerVR Series5XT do Imagination Techonolgies sản xuất.
Phablet mới của Sony được đồn do Arima lắp ráp. Trước đó, Arima từng hợp tác với hãng Nhật Bản để tạo ra model Xperia E giá rẻ.

Sony có thể sắp tung ra smartphone mang thương hiệu Cybershot. Ảnh: Concept-phones.
Song song với mẫu smartphone 5 inch giá rẻ, hãng sản xuất Nhật Bản còn có thể giới thiệu thêm ba model cao cấp khác mang thương hiệu Cyber-shot và Walkman. Trong đó, có hai sản phẩm sử dụng màn hình 5 inch, tạm gọi là Xperia Cybershot và Xperia Walkman. Nếu Xperia Cybershot được tích hợp cảm biến ảnh cao cấp cùng ống kính Carl Zeiss thì Xperia Walkman lại có chip âm thanh giống các máy nghe nhạc của Sony.
Mẫu smartphone còn lại được đồn sẽ cạnh tranh trực tiếp với iPhone. Model này có thể sử dụng camera và cấu hình giống hệt Xperia Cybert-shot nhưng sẽ dùng màn hình kích thước nhỏ hơn.
Hiện tại, Sony vẫn chưa xác nhận thông tin nào về các sản phẩm mới.
Thanh Tùng