Với sự xuất hiện của những model ấn tượng như HTC One hay Sony Xperia Z... bảng xếp hạng 20 chiếc điện thoại tốt nhất thế giới đã có sự thay đổi đặc biệt ở top đầu.
Với sự góp mặt của hai triển lãm công nghệ và điện thoại lớn nhất thế giới, như CES hay MWC, cộng với hàng loạt sự kiện riêng của các hãng, quý I/2013 là thời điểm chứng kiến màn ra mắt và xuất hiện của hàng loạt smartphone cao cấp mới.
Sau một thời gian dài giữ vững ngôi đầu, Galaxy S III, One X+ và iPhone 5 lần lượt tụt hạng và bị đánh bật khỏi vị trí của mình bởi HTC One và Sony Xperia Z, những chiếc điện thoại màn hình Full HD vừa mới có mặt trên thị trường.
Ở nhóm bên dưới, BlackBerry Z10, niềm hy vọng của RIM (tên cũ của BlackBerry) cùng với Lumia 620, Windows Phone giá rẻ của Nokia, cũng có được những vị trí khá tốt trong bảng danh sách 20 điện thoại tốt nhất thế giới hiện nay do tạp chí Tech Radar (Anh) lựa chọn.
20 điện thoại tốt nhất thế giới tính đến hết tháng 3/2013 (thứ tự từ thấp đến cao)
20. Nokia Lumia 900

Lumia 900 là một trong những chiếc Windows Phone đáng chú ý nhất của Nokia với thiết kế nguyên khối vỏ Polycarbonate đẹp mắt, đi kèm màn hình 4,3 inch và camera 8 megapixel. Tuy nhiên, Lumia 900 lại hạn chế khi chỉ được nâng cấp lên Windows Phone 7.8 thay vì 8.
19. Apple iPhone 4S

Đã quá "nhẵn mặt" trên thị trường và được thay thế bởi iPhone 5 nên việc iPhone 4S rớt xuống vị trí áp chót cũng không phải là điều đáng ngạc nhiên. Chiếc smartphone của Apple có kiểu dáng giống hệt với người tiền nhiệm iPhone 4 nhưng được nâng cấp với chip lõi kép, camera 8 megapixel và bổ sung tính năng điều khiển bằng giọng nói Siri.
18. Huawei Ascend G330

Tạp chí công nghệ tới từ Anh đã xếp chiếc smartphone Android tới từ Trung Quốc, Huawei Ascend G330, trên cả iPhone 4S. Model của Huawei có thiết kế đơn giản, cấu hình ổn với chip lõi kép 1 GHz, RAM 512, camera 5 megapixel và chạy Android 4.0.
17. Samsung Ativ S

Dù là điện thoại chạy Windows Phone 8 đầu tiên được giới thiệu, Ativ S lại là chiếc smartphone Samsung "bị quên lãng" khi không phổ biến và được nhiều người biết như dòng Galaxy chạy Android.
Tuy nhiên, Ativ S vẫn được đánh giá cao với thiết kế đẹp mặt tương đồng với Galaxy S III, màn hình rộng 4,8 inch và cấu hình mạng mẽ sử dụng chip lõi kép, hoạt động tốt với nền tảng của Microsoft.
16. Nokia Lumia 620

Xét về giá và khả năng hoạt động, Lumia 620 là một trong những smartphone tốt và hữu dụng nhất. Được bán chính hãng ở Việt Nam chỉ khoảng 5 triệu đồng, nhưng 620 vẫn chạy Windows Phone 8, màn hình đẹp với công nghệ cảm ứng siêu nhạy hỗ trợ cảm ứng khi đeo găng tay. Máy có thiết kế thú vị và trẻ trung với lớp vỏ nhiều màu, sử dụng công nghệ sơn kép.
>> Xem tiếp các điện thoại tốt nhất thế giới vị trí từ 1 đến 15
Tuấn Anh