Dường như nắm được "vấn đề muôn thuở" của các smartphone hiện nay đó là thời lượng pin không tốt, nhà phát triển Gridcase đã lên kế hoạch đưa ra thị trường case đặc biệt giúp bạn có thể sạc pin trên iPhone 5 mà không phụ thuộc bất kỳ nguồn cấp điện nào
Case độc đáo này được thiết kế đặc biệt dành riêng cho iPhone 5. Với thiết kế siêu mỏng cho phép sạc iPhone 5 mà không cần nguồn cấp điện nào. Case được tích hợp bộ phát điện bằng cách quay một chiếc cần, dựa trên cơ chế như chiếc đinamô trên xe đạp.Sản phẩm được nhân định mang tính cách mạng với độ dày chỉ 8,5 mm được tích hợp bộ phát điện cung cấp dòng 500mA và pin dự trữ 400mAh. Trong điều kiện sử dụng thông thường, tay quay được gập xuống thân case và chỉ khi nào cần "nạp" điện bạn mở tay quay lên để bắt đầu quá trình. Vấn đề làm nhà sản xuất phải rất chú ý đó là làm sao cung cấp dòng ổn định để sạc máy khi mà dòng nạp phụ thuộc vào tốc độ quay của mỗi người.
Hiện tại nhà sản xuất đang xin cấp phép từ Apple đông thời nộp đơn bảo hộ sáng chế trên toàn thế giới. Đồng thời để đưa sản phẩm tiến xa các thị trường lớn, vấn đề được FCC xác nhận cũng mất khá nhiều thời gian nhưng sẽ đảm bảo cho người dùng 1 thiết bị an toàn.

Theo Genk