Sở hữu khả năng chống nước và chống bụi với tiêu chuẩn IP57, nhưng Sony không cho biết chiếc điện thoại Full HD Xperia Z của hãng có chịu được khi ngâm trong dung dịch Acid hay không.
Trang công nghệ Stuff của Anh vừa có một trong những màn thử nghiệm độ bền điện thoại đáng sợ nhất, đó là nhúng sản phẩm vào trong dung dịch Acid Sulphuric (H2SO4). Đây là dung dịch Acid có độ ăn mòn rất lớn khi chỉ trong tích tắc, chiếc thìa kim loại được nhúng thử đã bị bẻ gãy và tan chảy.
Tuy nhiên, smartphone Full HD 5 inch của Sony lại tỏ ra gan lỳ và không chịu chung số phận như chiếc thìa kim loại. Trong thử nghiệm của Stuff, gần một nửa Xperia Z được ngâm vào trong dung dịch Acid nhưng chỉ thấy hiện tượng các bọt li ti xuất hiện. Và sau khoảng 10 giây nhúng thử, chiếc điện thoại của Sony cho thấy vẫn có thể hoạt động bình thường, màn hình không bị hỏng.
Việc sở hữu bộ khung nguyên khối làm từ kính và nhựa tổng hợp, có khả năng chống chất lỏng lọt bên trong là nguyên nhân giúp cho Xperia Z chưa bị tan chảy khi thử với Acid. Tuy nhiên, đây chỉ là một trêu đùa trong ngày cá tháng tư được tạp chí của Anh thực hiện làm vui người dùng và không có dung dịch acid thật nào cả.
Tuy vậy, trước đó độ bền và khả năng chống nước của Sony Xperia Z cũng được một trang công nghệ của Trung Quốc kiểm nghiệm bằng một màn thú vị là thả vào nồi lẩu đang sôi sùng sục. Kết quả bất ngờ là Xperia Z vẫn không bị hư hỏng và trở lại hoạt động bình thường.
Tuấn Anh
Video: Stuff, lgao7