Module camera cho điện thoại mỏng nhất thế giới sẽ được hãng điện tử Nhật Bản giao hàng cho đối tác từ tháng 5.

Cảm biến của Toshiba giúp điện thoại mỏng hơn.
Máy ảnh trên điện thoại thông minh đã được cải thiện nhiều trong những năm qua. Thậm chí, sự phát triển vượt bậc của dòng thiết bị này đã khiến máy ảnh ngắm chụp giá rẻ truyền thống bắt đầu bị "thất sủng". Toshiba hôm qua tiếp tục công bố một bước tiến mới với module cảm biến máy ảnh CMOS có tên TCM9930MD đang được coi là mỏng nhất thế giới.
Nhà sản xuất Nhật Bản tự hào tuyên bố linh kiện này chỉ có độ mỏng 4,7 mm và cung cấp độ phân giải lớn tới 13 megapixel. Đây sẽ là điều kiện cần quan trọng để các hãng di động tung ra thị trường các model với kiểu dáng mỏng và đẹp hơn.
Thông thường các cảm biến ảnh muốn đạt độ phân giải cao sẽ phải có độ dày lớn và đi kèm là hệ thống ống kính tương tự khiến thiết bị di động khá cồng kềnh. Phương pháp hay được sử dụng là giảm chiều dày của module và thiết kế lại hệ thống quang học thường sinh ra các vấn đề về giảm độ phân giải xung quanh các góc của hình ảnh chụp được. Tuy nhiên, module TCM9930MD giải quyết vấn đề này với loại chip tiền xử lý hình ảnh LSI cho phép chỉnh sửa biến dạng và thực hiện việc tái tạo độ phân giải.
Dự kiến thế hệ cảm biến mới sẽ bắt đầu được Toshiba giao hàng cho đối tác vào tháng 5 tới đây.
Hoài Anh